TTLV: Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khai thác, sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ lịch sử thành phố Đà Nẵng

Thứ ba - 18/08/2015 23:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lệ Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:10/02/1987

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên: số 1503/2012/QĐ–XHNV-SĐH ngày 06/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6.Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Thay đổi tên đề tài từ “ Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tổ chức khoa học tài liệu tại Kho Lưu trữ Lịch sử thành phố Đà Nẵng” sang “Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khai thác, sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ lịch sử thành phố Đà Nẵng’’

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khai thác, sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ lịch sử thành phố Đà Nẵng’’

8. Chuyên ngành: Lưu trữ              Mã số: 62.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đào Xuân Chúc  - Nguyên chủ nhiệm Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học KHXH&NV – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Kết quả thực hiện đề tài luận văn:

- Tính cấp thiết của đề tài:

Luận văn đã nêu được những ưu và nhược điểm trong trong công tác khai thác, sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ lịch sử thành phố Đà Nẵng, cụ thể: Kho mới chỉ thực hiện được ba hình thức khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ;  hằng năm số người đến khai thác tài liệu chưa nhiều, chưa đa dạng về công cụ tra cứu, thống kê tài liệu. Do đó đã gây khó khăn cho công tác khai thác cũng như phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

- Kết quả đạt được :

Luận văn đã phản ánh được mục đích của đề tài, đồng thời từ khảo sát thực tế, tác giả đã đi đến những giải pháp mang tính khả thi nhằm khắc phục những nhược điểm của Kho lưu trữ lịch sử Thành phố Đà Nẵng trong công tác khai thác, sử dụng tài liệu.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Những nhóm giải pháp chúng tôi xây dựng thông qua luận văn là tài liệu tham khảo để xem xét ứng dụng trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ tại Kho Lưu trữ lịch sử thành phố Đà Nẵng  nói riêng và công tác lưu trữ nói chung của toàn ngành.

1. Full name: Nguyen Thi Le Thuy             2. Sex: Female

3. Date of birth:10/02/1987                        4. Place of birth: Nghệ An

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ–XHNV-SĐH dated 06 /8 /2012 by the headmaster of College of Social Science & Humanity – Ha Noi National University.

6.Changes in academic process: Change the thesis title from "The study on solutions to enhance the quality of organizing scientific data at Danang Historical Archive" to "The study on solutions to enhance the quality of exploitation and useof data at Danang Historical Archive”

7. Official thesis title: "The study on solutions to enhance the quality of exploitation and useof data at Danang Historical Archive”

8. Major: Archive                                       9. Code: 62.32.03.01

10. Supervisor (s) : Assoc. Prof.DrDao Xuan Chuc - Former dean of College of Social Science & Humanity – Ha Noi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focuses on advantages and disadvantages of exploiting and using data at Danang Historical Archive. For example, the Archive has just performed 3 forms of exploiting and using data. Every year, not many people visit the archive. Besides, there are not many search engines and data statistics as well. Thus, it makes a lot of difficulties in exploiting and proving the value of data.

The thesis reflects the aims of the study and offers the feasible solutions to overcome the disadvantages of Danang Historical Archive in exploitation and use of data.

12. Practical applicability.

The solutions in this thesis are the reference sources for considering the practical usability which can contribute to improve the job of exploiting and using  the documents at Danang Historical Archive in particular and archiving of the whole sector generally./.