TTLV: Trung ương Cục miền Nam lãnh đạo phong trào đấu tranh của phụ nữ từ năm 1969 đến năm 1975

Thứ ba - 18/08/2015 23:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lưu Thị Mai Liên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/04/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Trung ương Cục miền Nam lãnh đạo phong trào đấu tranh của phụ nữ từ năm 1969 đến năm 1975.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam               Mã số: 60.22.03.15.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Quang Hiển, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn bước đầu tổng hợp và phân tích được một số chủ trương chính sách của Trung ương Đảng và Trung ương Cục miền Nam trong quá trình lãnh đạo phong trào phụ nữ từ năm 1969 đến năm 1975.

- Luận văn bước đầu trình bày một cách có hệ thống phong trào đấu tranh của phụ nữ miền Nam trên các mặt trận chính trị, quân sự, binh vận và ngoại giao từ năm 1969 đến năm 1975.

- Luận văn rút ra một số nhận xét và bài học kinh nghiệm trong quá trình Trung ương Cục miền Nam lãnh đạo và chỉ đạo phong trào đấu tranh của phụ nữ từ năm 1969 đến năm 1975 và vận dụng vào công tác vận động phụ nữ trong tình hình mới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu học thuật của các cơ sở nghiên cứu, trường đại học; trong công tác vận động phụ nữ của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo.

1. Full name : Luu Thi Mai Lien                                   2. Gender: Female

3. Date of birth: 04/04/1990                                        4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH, dated 28th December 2012 by President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “The Central Bureau of Southern led struggle movement of women from 1969 to 1975”

8. Major: History of Vietnam Communist Party             9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: AP.DR. Vu Quang Hien, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis has synthesized and analyzed some of the policies of the Party Central Committee and the Central Bureau of the South during the women’s struggle movement leader from 1969 to 1975.

- The thesis presented with the struggle movement of Southern women on the political, military, military campaign and diplomatic front from 1969 to 1975.

- The thesis draw some reviews and lessons learned during the Central Bureau of Southern leadership and direct the movement of women from 1969 to 1975 and  apply to the mobilization of women in new situation.

12. Practical applicability:

The research results of the thesis can be used as a reference in the academic research institutions and universities; in women's advocacy work of the Party, State and Fatherland Front.

13. Further research.