TTLV: Quá trình chuyển đổi các hợp tác xã nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng (1988 - 2010).

Thứ ba - 14/10/2014 09:13

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hồ Thị Thuận Yến                                  2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/09/1987

4. Nơi sinh: Thạch Lạc - Thạch Hà - Hà Tĩnh.

5. Quyết định công nhận học viên số:1528/QĐ-XHNV - KH & SĐH Ngày: 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quá trình chuyển đổi các hợp tác xã nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng (1988 - 2010).

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                                            9. Mã số: 60 22 54.

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trương Thị Tiến

Luận văn trình bày và phân tích quá trình chuyển đổi các hợp tác xã nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng từ năm 1988 đến năm 2010; làm rõ những chuyển biến tích cực cũng như những mặt hạn chế tồn tại của quá trình chuyển đổi; những tác động của quá trình chuyển đổi các hợp tác xã nông nghiệp tới kinh tế xã hội của vùng đồng bằng sông Hồng; bước đầu đề xuất những giải pháp nhằm tiếp tục phát triển, hoàn thiện các mô hình hợp tác trong nông nghiệp Việt Nam hiện nay.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các kết quả nghiên cứu quá trình chuyển đổi các hợp tác xã nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng giai đoạn 1988 - 2010 sẽ cung cấp thêm cơ sở khoa học góp phần vào việc tiếp tục phát triển, hoàn thiện mô hình hợp tác trong nông nghiệp Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có thể nghiên cứu ở bậc cao hơn, tác giả dự định thực hiện các nghiên cứu sâu hơn mô hình hợp tác trên phạm vi cả nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Ho Thi Thuan Yen                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/09/1987                       4. Place of  birth: Thach Lac, Thach Ha, Ha Tinh.

5. Admission decision number: 1528/QĐ - XHNV - KH & SĐH,    Dated 14/10/2009

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Transformation of Agricultural Cooperatives in the Red River Delta (1988 - 2010).

8. Major: Vietnamese History                                                              9. Code: 60 22 54

10. Supervisors: Prof. Truong Thi Tien, Faculty of History, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis presents and analyzes the conversion process of Agricultural Cooperatives in the Red River delta from 1988 to 2010); the impact of the transition of agricultural cooperatives to socio-economic of the Red River Delta; indicates positive changes and existing limitations of of the existing transition; initially proposes solutions to further develop and perfect the cooperation models in the agriculture of Vietnam.

12. Practical applicability, if any:

The research results of transformation of Agricultural Cooperatives in the Red River delta from 1988 to 2010 will be provide the scientific basis to the continued development and complete model of agricultural cooperation in Vietnam during the period of industrialization and modernization of the country.

13. Further research directions, if any:

The author intends to carry out more in-depth further studies on the cooperative model nationwide in the industrialization and modernization.

14. Thesis-related publications: No