TTLV: Biểu tượng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/02/1983

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Biểu tượng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam             Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Nho Thìn, Khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Luận văn thông qua việc nghiên cứu  những  hình ảnh biểu tượng nổi bật trong thơ Nguyễn Du: thiên nhiên, con người, xã hội để thấy rõ được nét sáng tạo và đặc điểm tư duy nghệ thuật thơ Nguyễn Du, góp phần làm nên phong cách độc đáo của nhà thơ này.

- Tìm hiểu, phân tích ý nghĩa đa dạng của những hình ảnh biểu tượng không chỉ là cơ sở để thâm nhập vào thế giới nghệ thuật thơ Nguyễn Du mà còn giúp chúng ta có được cái nhìn bao quát về diện mạo và quá trình phát triển của thơ ca Việt Nam thời kỳ trung đại.

- Luận văn cũng khẳng định tài năng, vị trí và những đóng góp đáng trân trọng của Nguyễn Du trong nền văn học Việt Nam trung đại.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Văn học, là tài liệu tham khảo cho các giảng viên, giáo viên...có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về tác giả Nguyễn Du.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13 Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Thi Thuy Linh           2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/02/1983                    4. Place of birth: Phu Tho

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated 31/12/2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Symbols in Truyen Kieu of NguyenDu’s

8. Major: Vietnamese literature              Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Prof. Dr. Tran Nho Thin - Faculty of Literature - University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University at Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- By studying the significant symbols in Truyen Kieu of NguyenDu’s: nature, humanities”, “sciences”  this thesis has shown the creativity and the characteristics of NguyenDu’s poetry which contribute in part to his unique poetic style.

- By studying and analyzing the diverse meanings of those poetic symbols, this thesis provides a basic framework to penetrate into the poetic world of NguyenDu’s poems. It also helps us to have a broad view on the surface as well as the development process of medieval Vietnamese literature.

- The thesis also confirms the talent, the position, and the honorable contributions of NguyenDu’s to the medieval Vietnamese literature.

11. Practical applicability, if any:

This thesis can be used as a study material for students of Literature majors, or as a reference material for teachers and lecturers who are interested in studying NguyenDu.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No