TTLV: Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ học viên phòng chống tái nghiện ma túy tại Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD)

Thứ năm - 20/10/2016 22:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hương

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 24/07/1988

4. Nơi sinh: xã Quỳnh Giang, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ–XHNV–SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu Trưởng Trường đại học khoa học xa hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác xã hội cá nhân trong hỗ trợ học viên phòng chống tái nghiện ma túy tại Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng  ma túy (PSD)”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội               Mã Số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thế Huệ. Viện trưởng Viện nghiên cứu Người cao tuổi.

- Luận văn đưa ra thực trạng người nghiện ma túy và hậu quả của nó tới bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội.

- Luận văn đưa ra mô hình và thực hành mô hình công tác xã hội cá nhân nhằm hỗ trợ những người sau cai nghiện ma túy có thể phòng ngừa tái nghiện ma túy.

- Đưa ra vai trò và các tiếp cận theo hướng công tác xã hội với nhóm đối tượng là người cai nghiện ma túy.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Từ những kết quả của luận văn mà có thể áp dụng trong việc can thiệp theo phương pháp cá nhân đối với từng người nghiên ma túy sau cai nghiện có thể phòng ngừa được tái nghiện.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Tiếp tục nghiên cứu và hoàn chỉnh phương pháp này đối với các cá nhân.

- Nâng cao và áp dụng phương pháp cho đối tượng là nhóm và cộng đồng người cai nghiện ma túy.

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn: không.

INFORMATION ON MASTER’S THEIS

1. Full name: Nguyen Thi Huong               2.  Sex:  Female

3. Date of birth: 24/07/1988                      4. Place of birth: Quynh Giang – Quynh Lưu - Nghệ An.

5. Decision of student recognition No: 3215/2014.QĐ-XHNV-SĐH. Date 31/12/2016 of the Principal of University of Social Sciencer and Humanities – Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: none.

7. Official thesis title:  Individual social work in drug addiction relapse prevention at the Institute of psychological drug users (PSD)

8. Major: Social work                               Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen The Hue. Research Institutes Elderly

10. Summary of the findings of the thesis:

- Essay giving drug addicts situation and its consequences to the addict themselves, their families and the whole society.

- Thesis offering practical models and models of social work to assist individuals who after drug treatment can prevent drug relapse.

- Given the role and approach towards social work with groups who are drug addicts.

11. Practical applicability, if any:

From the results of the thesis which may apply to intervene in individual methods for each study drug after drug treatment can prevent relapse.

12. Further research directions, if any:

- Continue to study and complete method for individuals.

- Improve and apply methods for the object of community groups and drug addiction

13. Thesis-related publications: none.