TTLV: Nhu cầu hỗ trợ việc làm của Người khuyết tật trong độ tuổi lao động, nghiên cứu trường hợp tại xã Đại Tập và xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Thứ năm - 20/10/2016 22:13

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Phương Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/02/1985

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 30 tháng 12 năm  2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nhu cầu hỗ trợ việc làm của Người khuyết tật trong độ tuổi lao động, nghiên cứu trường hợp tại xã Đại Tập và xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên”

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                 Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Như Trang – Giảng viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Luận văn tổng kết những vấn đề lý luận và thực tiễn về nhu cầu hỗ trợ việc làm của NKT trong độ tuổi lao động tại xã Đại Tập và xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khảo sát và đánh giá được nhu cầu hỗ trợ việc làm của NKT tại địa bàn nghiên cứu. Vì thế, luận văn có giá trị cung cấp cơ sở khoa học cho việc hoàn thiện khung pháp lý cũng như chính sách về việc làm cho NKT và khung lý thuyết của các nghiên cứu về NKT. Từ đó góp phần tối ưu hóa các chính sách việc làm cho NKT phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của họ đồng thời vừa phù hợp với thực tiễn xã hội để NKT có việc làm ổn định, lâu dài nhằm giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hoàn thiện khung pháp lý cũng như chính sách về việc làm cho NKT và khung lý thuyết của các nghiên cứu về NKT

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Sau khi hoàn thiện khung pháp lý cũng như chính sách về việc làm cho NKT và khung lý thuyết của các nghiên cứu về NKT có thể tiến hành điều tra để đánh giá sự thay đổi

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Phuong Thuy                     2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/02/1985                         4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Employment support demand of people with disabilities in working age (case studies in Dai Tap and Lien Khe commune, Khoai Chau District, Hung Yen provine)

8. Major: Social work                                  Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Dr Nguyen Thi Như Trang -  Lecture of University of Social Siences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis summarizes the theoretical and practical issues about employment support demand of people with disabilities in working age in Dai Tap and Lien Khe commune, Khoai Chau District, Hung Yen provine. Survey and assess the employment support demand of people with disabilities in locality study. So, thesis provides a scientific basis for improving the legal framework and policies on employment for people with disabilities and the theoretical framework in study with people with disability. Thereby contributing to the optimization of employment policies for people with disabilities in line with the needs as well as their ability to simultaneously match the social reality for people with disabilities have stable jobs, long-term to reduce the burden family and society.

11. Practical applicability, if any:

Improving the legal framework and policies on employment for people with disabilities and the theoretical framework in study with people with disability..

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: