TTLV: Giáo dục pháp luật trên kênh truyền hình ANTV

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/08/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục pháp luật trên kênh truyền hình ANTV

8. Chuyên ngành: Báo chí học          Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trần Bảo Khánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình

Đề tài của luận văn là: Giáo dục pháp luật trên kênh truyền hình ANTV (Khảo sát từ tháng 1 đến tháng 6/2014). Luận văn tìm hiểu, đánh giá thực trạng vấn đề giáo dục pháp luật cho người dân trên kênh truyền hình ANTV.

Luận văn đã chọn lọc những kiến thức cơ bản nhất, nêu những vấn đề lý luận về truyền hình để chỉ ra đặc điểm và vai trò của truyền hình trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân. Luận văn chủ yếu khảo sát thực trạng vấn đề giáo dục pháp luật cho người dân thông qua nội dung và hình thức của các chương trình thời sự và chương trình Hành trình phá án trên kênh truyền hình ANTV, từ đó đưa ra đánh giá về hiệu quả vấn đề giáo dục pháp luật cho người dân trên hai mặt ưu điểm và hạn chế.

Từ thực tiễn khảo sát về nội dung và hình thức của các chương trình thời sự và chương trình Hành trình phá án trên kênh ANTV, tác giả đã đề xuất một số kiến nghị. Qua đó, luận văn đưa ra ý kiến cá nhân về các nhóm giải pháp nhằm phát huy vai trò giáo dục pháp luật cho người dân trên truyền hình nói chung và trên kênh ANTV nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả của đề tài này sẽ góp phần bổ sung cho lý luận Báo chí học về vấn đề giáo dục pháp luật trên kênh truyền hình ANTV.

Đề tài góp phần cung cấp cơ sở khoa học đánh giá nghiêm túc trong việc giáo dục pháp luật cho người dân để các cơ quan chức năng cần quan tâm hơn, có kế hoạch tuyên truyền, định hướng người dân sống và làm việc theo pháp luật. Đề tài sau khi hoàn thành là tài liệu bổ ích cho các bạn đồng nghiệp tham khảo, áp dụng vào thực tiễn khi đưa thông tin về giáo dục, định hướng pháp luật cho người dân.

12. Những phương hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục đi sâu tìm hiểu về vấn đề giáo dục pháp luật trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác, phỏng vấn nhiều nhà báo và chuyên gia hơn, mở rộng phạm vi khảo sát để có cái nhìn khái quát cao hơn.

MASTER'S THESIS INFORMATION

1. Full name: Nguyen Thu Ha                     2. Sex: female

3. Date of birth: 11/8/ 1989                         4. Place of birth: Ha Noi

5. Decision of acknowledging trainee No: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated: 28/12/2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes during training process: None

7. Name of thesis: Educating the Public on Law on ANTV Channel

8. Major: The Press/Journalism                   9. Code number: 60.32.01.01

10. Scientific guide: Dr. Tran Bao Khanh – Principal of College of Television.

11. Summary results of thesis: The name of the thesis is “Educating the Public on Law on ANTV Channel” (the survey was conducted from January to June, 2014). In the thesis, the author has studied and estimated the educating the public on law on ANTV channel. In the thesis basic knowledge as well as the theory of television are mentioned in order to show the features and the role of television in propagating and educating the pulic on law. In the thesis, the author has studied the content and the format of the news and the program ‘The process of solving a crime’ to show the strong and weak points of educating the public on law as well as submit some proposals. In the thesis the author has also presented her own point of view on groups of solutions aiming at improving the role of television in gneral and the role of ANTV channel in particular in educating the public on law.

12. Ability of application in the reality:

The result of the thesis will make a contribution to the theory of journalism on educating the public on law on ANTV channel.

The thesis also helps the authorities to make plans to propagate and educate the public on law by giving the scientific bases of evaluating the educating the public on law.

Besides, the thesis can be used as a reference book for those who would like to give information about educating the public on law.

13. Further study:

A study on educating the public on law on oher kinds of mass media will be conducted. The author intends to interview more journalists and experts and enlarge the area of survey.