TTLV: Các giải pháp chống độc quyền bản quyền chương trình truyền hình trả tiền ở Việt Nam

Thứ ba - 30/06/2015 05:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Lan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/9/1989

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số:1503/2012QĐ–XHNV–SĐH Ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Các giải pháp chống độc quyền bản quyền chương trình truyền hình trả tiền ở Việt Nam.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                       Mã số:  60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Chí Trung

Luận văn đã tiến hành làm rõ vấn đề lý luận của việc độc quyền bản quyền chương trình truyền hình trả tiền tại Việt Nam thông qua việc khảo sát 3 hệ thống truyền hình trả tiền là VTC, AVG và K+. Từ những nghiên cứu khoa học, phân tích số liệu, phỏng vấn nhiều chuyên gia trong lĩnh vực truyền hình trả phí, luận văn đã kiến nghị những giải pháp thiết thực để ngăn chặn tình trạng độc quyền trong việc mua bán bản quyền truyền hình.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Với những số liệu thu được từ thực tế khảo sát và những kiến nghị giải pháp đưa ra, kết quả nghiên cứu của luận văn góp phần giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền hình trả tiền có thể tìm thấy những giải pháp riêng cho mình để hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động thông tin báo chí có một hướng đi đúng, có lợi cho cả đôi bên người hưởng thụ dịch vụ và người cung cấp dịch vụ. Các nhà quản lý, hoạch định chính sách có thể có thêm nhiều cái nhìn mới về vấn đề độc quyền và thêm những giải pháp để quản lý chặt chẽ hơn nữa loại hình này tại Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nghiên cứu về vai trò của cơ quan quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh của các cơ quan báo chí.

- Nghiên cứu về hoạt động Việt hóa các bản quyền ngoại trên hệ thống truyền hình trả tiền Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Lan                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/09/1989                       4. Place of  birth: Ninh Bình

5. Admission decision number: No. 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated: 06/08/2012 by Rector of University of Social Science and Humanities, Ha Noi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Some solutions to against monopoly copyrighted television in Vietnam’s Pay-Tv system.

8. Major: Journalism                                 9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisors: Dr. Bùi Chí Trung

11. Summary of the findings of the thesis:

Through the survey 3 pay TV systems such as VTC, AVG and K +, the thesis aims to clarify the theoretical issues of the exclusive of pay-TV programs in Vietnam. From scientific research, data analysis, interviews many experts, the thesis has proposed practical solutions to prevent monopoly in the sale of television rights .

12. Practical applicability, if any:

With the data collected from actual surveys and solution proposals, the thesis can help businesses find their own solutions for business activities. The media have a right direction, beneficial for both sides service beneficiaries and service providers. Managers may have more new perspective on antitrust issues.

13. Further research directions, if any:

- Research on the role of State management agencies in business activities of the press agencies.

- Research on remanufactured foreign copyright on pay television system in Vietnam.

13. Thesis-related publications: