TTLV: Nhận diện các yếu tố cản trở việc thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các tổ chức R&D theo nghị định 115/2005/NĐ-CP (Nghiên cứu trường hợp các tổ chức sự nghiệp KH&CN công lập trực thuộc Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng)

Thứ tư - 24/06/2015 22:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Anh Tú

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/10/1985

4. Nơi sinh: Lâm Đồng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1502/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Nhận diện các yếu tố cản trở việc thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các tổ chức R&D theo nghị định 115/2005/NĐ-CP (Nghiên cứu trường hợp các tổ chức sự nghiệp KH&CN công lập trực thuộc Sở KH&CN tỉnh Lâm Đồng)

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                                  Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Huy Tiến – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Tác giả đã tìm hiểu các lý thuyết về hoạt động KH&CN, tổ chức KH&CN, thực trạng việc thực hiện tự chủ tự chịu trách nhiệm trong hoạt động R&D của các tổ chức KH&CN, yếu tố cản trở việc thực hiện tự chủ tự chịu trách nhiệm trong tổ chức R&D là những căn cứ lý thuyết quan trọng luận giải cho việc phân tích, nhận diện yếu tố cản trở việc thực hiện tự chủ tự chịu trách nhiệm trong tổ chức R&D theo nghị định 115/2005/NĐ-CP.

Thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng việc thực hiện tự chủ tự chịu trách nhiệm của các tổ chức R&D theo nghị định 115/2005/NĐ-CP. Qua đó, nhận diện được các yếu tố cản trở việc thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong các tổ chức R&D theo tinh thần của nghị định.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Hệ thống cơ sở lý luận để các tổ chức R&D nghiên cứu, phân tích những thuận lợi khó khăn của tổ chức để thực hiện chuyển đổi theo nghị định 115/2005/NĐ-CP

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name of student: Phan Anh Tu                           2. Gender: Male

3. Date of Birth: 03/10/1985                                             4. Place of birth: Lâm Đồng

5. Decision to recognize learners No. 1502/2012/QD-XHNV-SDH On 06 May 2012 the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in the training process:

7. Name of thesis: Identification the factors that hinder the implementation of autonomy and self-responsibility in the organization of R&D under Decree 115/2005/ND-CP (Research the case of non-profit organizations of science and technology public online Department of Science and Technology of Lam Dong province).

8. Major: Management Science and Technology             9. Code: 60.34.04.12

10. Scientific Supervisors: Assoc. Prof. Dr Pham Huy Tien - Institute of Science and Technology of Vietnam

11. A summary of the results of the thesis:

The author has to learn the theory of operation of science and technology, scientific institutions and technology, the status of autonomy and self-responsibility in R&D institutions of science and technology, factors that hinder the implementation of self owners should be responsible for organizing R&D is the basis for important theoretical treatise for analyzing, identifying factors that hinder the implementation of autonomy and self-responsibility in organizing R&D under Decree 115/2005/ND-CP.

Perform surveys and assess the status of implementation of autonomy and self-responsibility of the R&D institutions under Decree 115/2005/ND-CP. Thereby, to identify the factors that hinder the implementation of autonomy and self-responsibility in R&D organizations in the spirit of the decree.

12. Ability to apply in practice:

The system theoretical basis for the organization of R&D research, analyzes the advantages of organizing difficult to make the switch under Decree 115/2005/ND-CP.

13. The following research directions: (if applicable)

14. All works published related to the thesis: