TTLV: Tổ chức lưu trữ và khai thác sử dụng tài liệu nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Thứ ba - 30/06/2015 02:38

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Vinh Sáu

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: Ngày 08 tháng 02 năm 1960

4. Nơi sinh: Tiền Châu, Phúc Yên, Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 6/8/2012 của Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài Luận văn: Tổ chức lưu trữ và khai thác sử dụng tài liệu nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ                       Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Dương Văn Khảm - Nguyên Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà Nước

- Về lý luận: Luận văn là công trình nghiên cứu thực trạng về tổ chức bộ máy và nhân sự làm công tác lưu trữ tài liệu nghiên cứu khoa học, các hoạt động lưu trữ như: thu thập, chỉnh lý, xác định giá trị, bảo quản, thống kê và khai thác, sử dụng tài liệu nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Từ đó phân tích,  đánh giá những ưu điểm, nguyên nhân tồn tại, vướng mắc trong thực tiễn. Kiến nghị của đề tài hy vọng sẽ đem lại những kết quả thiết thực trong việc hoàn thiện các văn bản pháp lý và nâng cao hiệu quả tổ chức lưu trữ và khai thác, sử dụng tài liệu nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

- Về thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần vào việc nâng cao hiệu quả việc tổ chức lưu trữ và khai thác, sử dụng tài liệu nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Vinh Sau                2. Sex: Male

3. Date of birth: 8/2/1960                          4. Place of  birth: Tien Chau – Phuc Yen – Vinh Phuc

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated: 6/8/2012 of Rector of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University, Ha Noi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Organise the archives and exploitation of the scientific research material of Vietnam Academy of Science and Technology

8. Major: Archives                                   9. Code: 60.32.03.01

10. Supervisors: Asso. Prof.Dr Duong Van Kham (Former Director of the National Archives & Reeord of the State)

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis is a research project about realities of organization of apparatus and personnel in which the scientific research documents are archived, and archived activities such as collecting, readjusting, determining valuation, preserving, totaling up the data, exploiting and using the scientific research documents of Vietnam Academy of Sciences and Technology. From all that to analysis and assess the positives and negatives in reality. With these things I hope that my study will bring out necessary results to complete the legal documents and enhance the effective archive organization and exploitation and use of the scientific research documents of Vietnam Academy of Sciences and Technology.

12. Practical applicability, if any:

Result of the thesis contributes to enhance the effects of archive organization and exploitation and use of the scientific research documents of Vietnam Academy of Sciences and Technology.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: No