TTLV: Hoạt động kinh tế báo chí truyền thông của Thông tấn xã Việt Nam trong kỉ nguyên số

Thứ năm - 03/09/2020 03:27

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hà My                    2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  20/03/1982

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1765/2018/QĐ-XHNV, ngày 28/06/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động kinh tế báo chí truyền thông của Thông tấn xã Việt Nam trong kỉ nguyên số

8. Chuyên ngành: Báo chí học                              Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở hệ thống hóa những vấn đề về lí luận về hoạt động kinh tế báo chí truyền thông và phân tích thực trạng hoạt động kinh tế báo chí truyền thông tại Thông tấn xã Việt Nam cụ thể là trên báo Thể thao & Văn hóa và báo Việt Nam News từ tháng 01/2018-12/2019; từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế báo chí truyền thông tại Thông tấn xã Việt Nam nói chung và các báo trong diện khảo sát nói riêng trong kỉ nguyên số.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Vận dụng kết quả nghiên cứu, đề tài có cái nhìn tổng thể về thực trạng hoạt động kinh tế báo chí truyền thông tại Thông tấn xã Việt Nam nói chung và một số đơn vị báo chí tại Thông tấn xã Việt Nam như: báo Thể thao và văn hóa; Báo Việt Nam News nói riêng, nhằm giúp Thông tấn xã Việt Namhoạch định lại mô hình hoạt động, tổ chức bộ máy, xây dựng chiến lược hoạt động kinh tế - dịch vụ… Ngoài ra, luận văn có thể trở thành nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho những nhà nghiên cứu, sinh viên, học viên các chuyên ngành báo chí và những ai quan tâm về hoạt động kinh tế báo chí truyền thông tại Thông tấn xã Việt Nam trong kỉ nguyên số.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Ha My                                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/03/1982                                       4. Place of birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 2335/QĐ-XHNV Dated: 18/06/2019 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Media-related economic activities of Vietnam News Agency in digital era

8. Major: Journalism                                                 9.  Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Assoc. Dr. Nguyen Thanh Loi, Editor-in-Chief of the Journalists.

11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of systematizing the theoretical issues of media and media activities and analyzing the reality of media and economic activities in the Vietnam News Agency, namely in the Sports & Culture newspaper. and Vietnam News newspaper from January 2018 to December 2019; From there, propose solutions to improve the effectiveness of media and media economy in Vietnam News Agency in general and surveyed newspapers in particular in a digital age.

12. Practical applicability, if any: Applying research results, the thesis has an overall view on the current status of media and economic activities in Vietnam News Agency in general and some press units in Vietnam News Agency such as: The Newspaper. sports and culture; Vietnam News newspaper in particular, in order to help Vietnam News Agency redefine the operation model, organizational structure, build economic-service activities... In addition, the dissertation can become a reliable reference source for researchers, students, journalists and those who are interested in media and economic activities at the News Agency. Vietnam in a digital age.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No