TTLV: Vấn đề định hướng ngành nghề cho học sinh THPT trên báo điện tử

Thứ năm - 03/09/2020 03:37

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Bích Việt                          2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/8/1993

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3617/QĐ-XHNV ngày 4/12/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề định hướng ngành nghề cho học sinh THPT trên báo điện tử

8. Chuyên ngành: Báo chí học;                              9. Mã số: 8320101.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn đã làm rõ những khái niệm và các cơ sở lý luận liên quan đến vấn đề định hướng ngành nghề cho học sinh THPT trên báo điện tử. Đồng thời, tiến hành khảo sát thực trạng thông tin về vấn đề này trên 3 báo điện tử là: Báo Tuổi trẻ, Báo Dân trí, Báo Giáo dục và Thời đại, từ đó, đề xuất những giải pháp, cách thức cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông về định hướng ngành nghề cho học sinh THPT trên báo điện tử.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: luận văn cung cấp một góc nhìn về thực trạng thông tin trên báo điện tử đối với công chúng về vấn đề định hướng ngành nghề hiện nay. Phản hồi của công chúng sẽ giúp các tờ báo có những đổi mới trong cách đăng tải tin tức, tiếp cận độc giả ưu tiên, góp phần nâng cao chất lượng báo điện tử. Đới với các cơ quan báo chí, luận văn có ý nghĩa trong việc sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các nhà hoạt động truyền thông về vấn đề định hướng ngành nghề cho học sinh THPT.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Do Thi Bich Viet                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/08/1993                                   4. Place of  birth: Hung Yên

5. Admission decision number: 3617/QĐ-XHNV; Dated: 4/12/2018 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Vocational orientation for high school students on online newspapers

8. Major: Journalism                                           9. Code: 8320101.01

10. Supervisors: PhD. Nguyen Thi Thoa, Academy of Journalism & Communication

11. Summary of the findings in the thesis:

The thesis clarifies the concepts and theoretical foundations related to career orientation for high school students in online newspaper. At the same time, conducting a survey about current status of this issue based on information in 3 online newspapers as Tuoi Tre Online, Dan Tri Online, Education and Times Online and then proposing specific solutions and methods in order to improve the efficiency of communication on career orientation for high school students in the online newspaper.

12. Practical applicability:

The thesis provides an overview of the current status of career-oriented issues based on information in the online newspaper. Public feedback will help journalist to innovate in how to publish news, reach priority readers, and contribute to improving the quality of online newspapers. For the press agencies, the thesis could be used as a reference for media activists on career orientation issues for high school students.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No