TTLV: Vấn đề Việt hóa các chương trình truyền hình thực tế mua bản quyền của các nước khu vực Đông Bắc Á

Thứ ba - 15/09/2020 03:37

1. Họ và tên học viên: Phạm Kim Phượng                                     2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:  06/11/1993

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1698/QĐ-XHNV ngày 11 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Gia hạn 18 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề Việt hóa các chương trình truyền hình thực tế mua bản quyền của các nước khu vực Đông Bắc Á

8. Chuyên ngành: Báo chí học                              Mã số: 60 32 01 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Trí Nhiệm - Nguyên Trưởng Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở hệ thống hóa các vấn đề lý luận liên quan đến đề tài, luận văn chỉ ra những ưu điểm và hạn chế trong quá trình Việt hóa các chương trình truyền hình thực tế mua bản quyền của các nước khu vực Đông Bắc Á; đề xuất các  giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chương trình truyền hình thực tế Việt hóa mua bản quyền ở nước ngoài nói chung và các nước Đông Bắc Á nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Thông qua luận văn này, các cơ quan quản lý báo chí truyền hình, đặc biệt đối với đội ngũ sản xuất chương trình truyền hình thực tế, cả tư nhân và nhà nước. Họ sẽ không vấp phải những sai lầm của các chương trình truyền hình thực tế trước đây và từng bước mang đến những chương trình hấp dẫn, có sức sống lâu dài, hợp khẩu vị với khán giả Việt Nam, qua đó, đóng góp vào sự phát triển chung bền vững của báo chí truyền hình nước nhà. Luận văn có thể trở thành nguồn tài liệu tham khảo tin cậy cho những nhà nghiên cứu, sinh viên, học viên các chuyên ngành báo chí truyền hình và những ai quan tâm.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Pham Kim Phuong                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/11/1993                                      4. Place of birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 1698/QĐ-XHNV Dated: 11/7/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: extend 18 month

7. Official thesis title: The issue of Vietnameseizing reality TV programs to buy copyright from Northeast Asian countries

8. Major: Journalism                                                  9.  Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Dr. Nguyễn Trí Nhiệm - Former Head of Department of Broadcasting and Television,Academy of Journalism and Communications.

11. Summary of the findings of the thesis:

On the basis of systematizing theoretical issues related to the topic, the dissertation points out the advantages and limitations in the process of Vietnameseization of copyrighted reality TV programs of Northeast Asian countries. ; proposing solutions to improve the quality of Vietnamese - ized reality TV copyrighted television programs abroad in general and Northeast Asian countries in particular.

Practical applicability, if any: Through this dissertation, television press regulators, especially the reality TV program production team, both private and public. They will not encounter the mistakes of previous reality TV shows and gradually bring attractive, long-lasting, appetizing programs to Vietnamese audiences, thereby, contributing to the overall sustainable development of the national television press. Thesis can become a reliable source of reference for researchers, students, students of TV journalism majors and those interested.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No