TTLV: Một số đặc điểm của Phật giáo Việt Nam trong thời Bắc thuộc

2. Giớitính: Nam

3. Ngày sinh: 23/03/1985

4. Nơi sinh: Hải Phòng

5. Theo quyết định số: 3215/2014/QĐ–XHNV-SĐH Ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Một số đặc điểm của Phật giáo Việt Nam trong thời Bắc thuộc

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học               Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đỗ Thị Hòa Hới, cán bộ trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn Hà Nội- Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thứ nhất, luận văn đã hệ thống hóa, lí giải được những điều kiện, tiền đề hình thành đặc điểm của Phật giáo Viêt Nam trong thời kỳ từ đầu công nguyên đến thế kỷ VI.

Thứ hai, luận văn hệ thống và phân tích được một số đặc điểm cơ bản của Phật giáo Việt nam từ đầu công nguyên đến thế kỷ thứ VI

Thứ ba, luân văn chỉ ra những ảnh hưởng của đặc điểm Phật giáo Việt Nam giai  đoạn từ đầu công nguyên đến thế kỷ VI đến sự phát triển của Phật giáo Việt Nam trong các giai đoạn tiếp sau.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: tìm hiểu về tiến trình lịch sử Việt Nam.

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho học tập, nghiên cứu có nội dung liên quan đến Phật giáo, cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để dạy về tôn giáo nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiến trình lịch sử Phật giáo Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Một số đặc điểm của trung tâm Phật giáo Luy Lâu từ khi du nhập đến thế kỷ VI. Kỷ yếu hội thảo khoa học “ Vùng văn hóa Luy Lâu và công tác phát triển du lịch ở Bắc Ninh”, Bắc Ninh 23/09/2014.( bài viết chung với PGS.TS.Đỗ Thị Hòa Hới và học viên Trịnh Thị Hòa)

- Tinh thần đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam từ đầu công nguyên đến thế kỷ VI. Đăng trên tạp chí Công tác tôn giáo số 9(121) – 2016 Tr 9 – 15.

1. Full name: Nguyen Van Thang                 2. Sex: male

3. Date of birth:  23/03/1985                        4. Place of  birth: Hai Phong

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Date 31/12/2014 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi .

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: “Some characteristics of Buddhism northem Vietnam during the period under”

8. Major: Philosophy                                  Code: 60.22.03.09

9. Supervisors: A. Doctor. Đo Thi Hoa Hoi- University of Social Sciences and Humanities in Hanoi- Vietnam National University Hanoi .

10. Summary of the findings of the thesis

First, Conditions formed a number of chracteristics of Vietnam from early Buddhist guide to sixth century AD

Second, analyze some of chracteristics of Vietnam from early Buddhist guide to sixth century AD

Thirth,  points out influence of Buddhist traits from the sixth century AD to the development of Vietnam Buddhism later stges.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as references for the research service content related to Buddhits, and can be used as reference material to teach about religion in the universities, colleges and primary school province treatment..

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

- Scientifc symposium proceedings accumulated long Luy Lâu cultural areas and the development ò industry in Bắc Ninh. Bắc Ninh date 23 september year 2014.

- Dan accompanying of Buddhist nation Where Vietnam to sixth century AD, relious research journals No. 9 (121) – 2016 page 9 – 15.