TTLV: Nghệ thuật tự sự trong Tiểu thuyết Sa mạc của J.M.G. Le Clézio.

Thứ hai - 17/11/2014 23:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ

1. Họ tên học viên:  HOÀNG THỊ TÂM .

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/7/1984

4. Nơi sinh: Thanh Hoá

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội .

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài Luận văn: Nghệ thuật tự sự trong Tiểu thuyết Sa mạc của J.M.G. Le Clézio.

8. Chuyên ngành: văn học nước ngoài;             Mã số: 60220245

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS LỘC PHƯƠNG THUỶ - Viện Văn học.

10. Tóm tắt kết quả của Luận văn.

Tìm hiểu nghệ thuật tự sự trong Tiểu thuyết Sa mạc của J.M.G. Le Clézio là một cách để chúng ta nhận diện được những nét đặc sắc nghệ thuật của nhà văn. Từ đó có cái nhìn toàn diện về tiểu thuyết Sa mạc nói chung, sáng tác của Clézio nói riêng. Đó là sự kết tinh hài hoà và cân đối giữa các yếu tố nghệ thuật từ người kể chuyện, ngôn ngữ, giọng điệu đến thế giới nhân vật trong tác phẩm.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Chúng tôi hy vọng Luận văn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với những người có cùng mối quan tâm và là một sự gợi mở cho những hướng nghiên cứu tiếp theo.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến Luận văn: Không.

INFORMA TION ON MASTER’S THESIS

1. Full name: HOANG THI TAM                 2. Sex: Female

3. Date of birth: October 10th, 1984           4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision No 1528/QD-XHNV-KH&SDH dated October 24th, 2009 of Rector University of Social Sciences and Humai ties, Ha Noi Nationnal University.

6. Changes in acadimic prcess: No.

7. Offcial thesis title: Self –Art in the Desert novel of J.M.G Le CléZio.

8. Majo: Foreign literature;                          9. Code: 60220245

10. Scientific Supervisors: Prof. Dr. Loc Phuong Thuy - Institute of Culture.

11. Summary results of the thesis: Learn the art of self in Novels Desert of J.M.G. Le Clézio is a way for us to recognize the artistic character of the writer. Since then have a comprehensive view of the general Novels Desert, composed of J.M.G Le Clézio particular. It is the quintessence of harmony and balance between the elements of the storytelling art, language, tone of voice to characters in the world works.

12. Applicability in practice: We hope thesis will be useful reference for those who have the same concerns and suggest a direction for further research.

13. The next research direction: No

14. The published works related to the thesis: None