TTLV: Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001-2008 ở các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện (Nghiên cứu trường hợp huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá)

Thứ tư - 12/08/2015 00:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Văn Tuấn

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 22/05/1990

4. Nơi sinh: Thanh Hoá

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001-2008 ở các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện (Nghiên cứu trường hợp huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá).

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý        Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Thanh Thuỷ

Luận văn đã nêu lên được các khái niệm liên quan đến quản lý nhà nước; quản lý hành chính nhà nước; ủy ban nhân dân và các cơ quan chuyên môn thuộc ủy ban nhân dân cấp huyện; chất lượng, quản lý chất lượng, hệ thống quản lý chất lượng; nội dung cơ bản của hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 và việc áp dụng hệ thống này ở các cơ quan hành chính ở nước ta.

Luận văn đã phản ánh kết quả điều tra thực tiễn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 ở các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá. Trên cơ sở đó chỉ ra những ưu điểm, hạn chế và tìm ra nguyên nhân.

Luận văn đã đưa ra hệ thống các giải pháp mang tính khả thi cao, bao gồm: Giải pháp đổi mới nhận thức về vai trò của nền hành chính; Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn của CBCC; Giải pháp duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng thông qua công cụ 5S; Giải pháp đẩy mạnh công tác thông tin nội bộ; Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được áp dụng để nâng cao chất lượng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 ở tất cả các cơ quan hành chính nhà nước.

1. Full name: Trinh Van Tuan                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 22/05/1990                        4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 1503/QĐ-XHNV-SĐH dated 06/08/2012 of Dean of Humanities and Social Sciences University, Ha Noi National university.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The application of quality management system according to standard of TCVN ISO 9001-2008 in all of the specialized agencies of people’s committee at the district level (Case study: Thach Thanh distric, Thanh Hoa province).

8. Major: Management Science                  9. Code: Pilot training

10.  Supervisors: Associate. Doctor. Tran Thi Thanh Thuy

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has revealed about the conception that related to state management; state administrative management; people committee, and the all the specialized agencies of people’s committee of district; The quality; The quality management; The system of quality management; the basic content of the system of quality management in accordance with TCVN ISO 9001:2008  and the application of the system in the administrative departments in Vietnam.

The thesis has reflected the result of actual investigation about the applications of the quality management system according to ISO 9001:2008 standard in the specialized agencies in People’s committee of Thach Thanh district, Thanh Hoa province. From that point of view, It can not only show the advantages and disadvantages but also find the causes.

The thesis has pointed out the system of the most possible solutions; including: The solution for the changing of the awareness of the role of administration; The solution for the qualificative improvement of  all officers; The solution for maitaining and improving the qualificative management system via 5S; The solution for promoting the nonpublic infomation; The solution for applying information technology.

12. Practical applicability:

The discussion of findings in this thesis can be taken full advantages to improve the quality of the quality management system in accordance with TCVN ISO 9001:2008 standard in all of the administrative agencies in Vietnam.