TTLV: Báo điện tử với vấn đề nợ công của Việt Nam

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 15/10/1976

4. Nơi sinh: xã Quỳnh Sơn, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên luận văn: Báo điện tử với vấn đề nợ công của Việt Nam

8. Chuyên ngành: Báo chí học;                 Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Văn Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản

Luận văn đã nghiên cứu những vấn đề lý luận chung về Báo điện tử, Nợ công của Việt Nam một cách có hệ thống, đồng thời nghiên cứu các lý thuyết về mối quan hệ giữa báo chí với nợ công ở Việt Nam, vận dụng lý thuyết về báo điện tử để đưa ra luận điểm tuyên truyền về nợ công trên báo điện tử ở Việt Nam.

Luận văn khảo sát và đánh giá thực trạng hoạt động thông tin, tuyên truyền về nợ công của Việt Nam trên các báo điện tử: Nhân Dân, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Thời báo Tài chính Việt Nam. Luận văn chỉ ra các nguyên nhân khách quan và chủ quan, các khó khăn thuận lợi, ưu điểm và những mặt còn tồn tại nhằm giúp các nhà quản lý, các cơ quan báo chí có cơ sở để hoạch định các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động này trên báo chí Việt Nam.

Luận văn đã đưa ra các nhóm giải pháp cả về mặt vi mô và vĩ mô để tiếp tục nâng cao hiệu quả hơn nữa thông tin trên báo chí về nợ công của Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Về mặt thực tiễn, đề tài kỳ vọng trở thành nguồn thông tin tham khảo hữu ích đối với các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan quản lý tài chính công, các tòa soạn báo, nhà báo, phóng viên, giảng viên và sinh viên các trường đào tạo báo chí và những người có quan tâm tới vấn đề kinh tế - tài chính, cụ thể là nợ công ở Việt Nam trên báo điện tử nói riêng và báo chí nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Bên cạnh những kết quả như đã phân tích và đề cập ở trên, Luận văn vẫn còn những hạn chế, khiếm khuyết nhất định như chưa: khảo sát được đầy đủ các loại hình báo chí, mà mới chỉ dừng ở loại hình báo điện tử, quy mô khảo sát cũng chưa rộng. Do vậy, hướng nghiên cứu tiếp theo của đề tài là sẽ mở rộng khảo sát các loại hình báo chí khác, với các nghiên cứu định lượng sâu hơn, phản ánh hiệu quả của công tác thông tin truyên truyền về nợ công trên báo chí tại Việt Nam thông qua nghiên cứu ý kiến của độc giả, dư luận xã hội.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Chưa có

1. Candidate: Do Van Hai                          2. Gender: Male

3. Date of birth: 15/10/1976                       4. Place of birth: Quynh Son Town, Quynh Phu District, Thai Binh Province.

5. Admission Decision No. 2998/2013/QĐ-XHNV–SĐH, dated on 30th December 2013 of President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University,

6. Changes during the course: None

7. Dissertation topic: Newspaper online with public debt problems of Vietnam

8. Major: Journalism                                9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisor:  Assoc.Prof. Dr  Vu Van Ha, Deputy Editor-in-Chief of  Communist Review.

11. Main results of the dissertation:

Thesis has studied the general theoretical problem of Newspaper online, Vietnam's public debt is a systematic way, while studying the theory of the relationship between the press and the public debt in Vietnam, using theory of Newspaper online for propaganda makes the point about public debt on Newspaper online in Vietnam.

Thesis survey to assess the status and operation of information and communication on the public debt of Vietnam on the Newspaper online: People, Vietnam Economic Times, Financial Times Vietnam. Thesis points out the objective reasons and subjective, the difficulties and advantages, advantages and aspects exist to help managers, the press agency basis to plan activities to improve high quality on press activities in Vietnam.

Thread made recommendations with solutions both micro and macro to continue improving public debt management and communication issues in the media about the public debt a more effective way.

12. The possibility of practical application:

In terms of practicality, the topic is expected to become the reference source useful for state authorities, authorities of public finances, the editorial offices, journalists, reporters, teachers and training students of journalism and those who are interested in economic issues - financial and public debt in particular Vietnam in particular on the Newspaper online and the press in general.

13. Further study orientation:

Besides the results were analyzed and discussed above, the thesis is still limited, as no certain shortcomings: the complete survey of the type of press, which only stops at various newspapers Prince, size yet broad survey. Therefore, further research direction of this project is to expand the survey to other forms of media, with further quantitative research, reflecting the effectiveness of information dissemination and propaganda of public debt in the press in Vietnam through research opinions of readers, the public opinion.

14. Published works related to the dissertation: None