TTLV: Tư tưởng của Sigmund Freud về vô thức trong tác phẩm Lý giải giấc mơ

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 31/12/1992

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng của Sigmund Freud về vô thức trong tác phẩm Lý giải giấc mơ.

8. Chuyên ngành: Triết học                 Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Vũ Hảo. Nơi công tác: Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn trình bày nguồn gốc, bối cảnh xã hội và các tiền đề khoa học, tiền đề lý luận hình thành nên tư tưởng về vô thức của Sigmund Freud. Luận văn làm rõ được những nội dung cơ bản của tư tưởng Freud về vô thức trong tác phẩm “Lý giải giấc mơ”. Từ những phân tích trên, luận văn đưa ra nhận định về những giá trị và hạn chế của tư tưởng về vô thức được Freud trình bày trong tác phẩm “Lý giải giấc mơ”.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Bui Thi Thach Thao                  2. Gender: Female

3. Date of birth: December, 31th, 1992           4. Place of birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: December 31th, 2014 of the President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Sigmund Freud’s thought of unconsciousness in his work The interpretation of dreams

8. Major: Philosophy                                   Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Associate Prof. Dr. Nguyen Vu Hao, Work place: Department of Philosophy, University of Social Sciences and Humanities.

10. Summarized contents of the thesis:

The thesis presents the origins, social background, the scientific and the theoretical premises for Freud’s thought of unconsciousness. This thesis clarifies   the main contents of Freud’s thought of unconsciousness in “The interpretation of dreams”. Therefore, the thesis also analyzes values and limitations of the thought of unconsciousness presented by Freud in his work “The interpretation of dreams”.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: