TTLV: Quan niệm của Khổng Tử về đạo hiếu và ý nghĩa của nó đối với xây dựng đạo hiếu ở Việt Nam hiện nay

Chủ nhật - 27/11/2016 21:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Thương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/09/1990

4. Nơi sinh: Điềm Thụy – Phú Bình - Thái Nguyên

5.Theo quyết định số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội..

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của Khổng Tử về đạo hiếu và ý nghĩa của nó đối với xây dựng đạo hiếu ở Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học                               Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Lan cán bộ trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Thứ nhất, tác giả làm rõ nội dung quan niệm của Khổng Tử về đạo hiếu

Thứ hai, tác giả nghiên cứu ý nghĩa quan niệm của Khổng Tử về đạo hiếu .

Thứ ba, tác giả làm rõ ý nghĩa quan niệm của Khổng Tử về đạo hiếu đối với xây dựng đạo hiếu ở Việt Nam hiện nay. Và đề xuất giải pháp nhằm xây dựng đạo hiếu ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo phục vụ cho nghiên cứu có nội dung liên quan đến  Nho giáo, thân thế Khổng Tử, nội dung về đạo hiếu…...cũng như có thể dùng làm tài liệu tham khảo để giảng dạy về kỹ năng ở các trường Đại học, Cao đẳng, Viện nghiên cứu.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name: Duong Thi Thuong                        2. Sex: Female

3. Date of birth: September, 21th, 1990               4. Place of birth: Điem Thuy-Phu Binh- Thai Nguyen

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Date 31/12/ 2014 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities in Hanoi - Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: The concept of filial piety Confucius and its implications for the construction of filial piety in Vietnam today.

8. Major: Philosophy                                         Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Lan – officials University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis:

First, the authors clarify the concept of filial piety Confucius

Second, the author studies the meaning of the concept of filial piety Confucius

Third, the authors clarify the meaning of the Confucian concept of filial piety filial piety building in Vietnam today. And propose solutions to build filial piety in Vietnam today.

11. Practical applicability, if any:

Thesis can be used as references for research in service with content related to Confucianism, Confucius identity, the content of filial piety ... ... as well as can be used as references to preach skills taught in universities, colleges and research institutes.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None