TTLV: Nghệ thuật tự sự trong truyện thiếu nhi của Tô Hoài

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/01/1986

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày: Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật tự sự trong truyện thiếu nhi của Tô Hoài

8. Chuyên ngành: Lí luận văn học             Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lý Hoài Thu, Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

- Tìm hiểu về nhà văn Tô Hoài và thể loại truyện thiếu nhi.

- Tìm hiểu về các khía cạnh tiêu biểu của nghệ thuật tự sự như khái niệm tự sự, quá trình hình thành và phát triển của tự sự học, những đóng góp của tự sự học trong nghiên cứu văn học.

- Đi sâu nghiên cứu nghệ thuật tự sự trong truyện thiếu nhi của Tô Hoài trên các khía cạnh:

+ Nghệ thuật tổ chức cốt truyện.

+ Nghệ thuật xây dựng nhân vật qua: ngoại hình, hành động; ngôn ngữ và nghệ thuật xây dựng tính cách, tâm lý nhân vật.

+ Người kể chuyện qua: ngôi kể, điểm nhìn trần thuật, giọng điệu trần thuật

+ Ngôn ngữ trần thuật

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Văn học, là tài liệu tham khảo cho các giảng viên, giáo viên...có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về truyện thiếu nhi Tô Hoài.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Ta Minh Thuy                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 28/01/1986                   4. Place of birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 31/12/2014 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Narrative art in ToHoai’s stories for children

8. Major:  Literary Theory                      Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Prof. PhD. Ly Hoai Thu - Falcuty of literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- Learn about the writer To Hoai and the genre of stories for children.

- Learn about typical aspects of narrative art such as the concept of narration, the process of formation and development of narration, the contribution of narration in literary studies.

- Study deeply the narrative art in To Hoai’s stories for children through the following aspects:

+ Plot organization art.

+ Character building art through: appearance, actions, language and the art of building character’s characteristics and psychology.

+ Storyteller through: telling person, narrative viewpoint, narrative tone

+ Narrative language

11. Practical applicability, if any:

Applications in teaching Narrative art in ToHoai’s stories for children. It’s also as a reference for literature’s students.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No