TTLV: Năng lực thông tin của người dùng tin tại Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Thứ ba - 25/06/2019 22:33

1. Họ và tên học viên: Ngô Thu Ngọc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/04/1995

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3379/ QĐ-XHNV ngày 19 tháng 12 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Năng lực thông tin của người dùng tin tại Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện ; Mã số: 60320203

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Quý

Luận văn tập trung nghiên cứu cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn về năng lực thông tin của người dùng tin. Khảo sát thực trạng năng lực thông tin của người dùng tin tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Dựa trên cơ sở lý thuyết và nghiên cứu thực tiễn, tác giả đề xuất các giải pháp nhằm phát triển năng lực thông tin cho người dùng tin tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn đưa ra những giải pháp phù hợp để phát triển năng lực thông tin cho người dùng tin tại Viện Thông tin Khoa học xã hội, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Viện, nâng cao hiệu quả sử dụng thông tin cho các đối tượng người dùng tin.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Ngo Thu Ngoc                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/04/1995                                 4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 3379/ QĐ-XHNV-SĐH  Dated: 19/12/2017 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities (Vietnam National University, Hanoi)

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Information literacy for users at Institute of Social Sciences Information,Vietnam Academy of Social Sciences.

8. Major: Library and Information                     9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Associate Professor and Doctor Tran Thi Quy

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focuses on theoretical and practical basis for information literacy of users. Surveying the reality of   Information literacy for users at Institute of Social Sciences Information,Vietnam Academy of Social Sciences. Based on theoretical and practical research, the author proposes solutions to develop information literacy for users at the Institute of Social Science Information, Vietnam Academy of Social Sciences.

12. Practical applicability, if any:

The dissertation offers appropriate solutions to develop information literacy for users at the Institute of Social Science Information, contributing to improving the role and position of the Institute, improving the efficiency of using information for users.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

Tác giả: ussh