TTLV: Giá trị của tư tưởng về đạo đức con người trong tác phẩm “Bên kia bờ thiện ác” của Nietzsche đối với thanh niên Việt Nam trong cách mạng công nghệ 4.0

Thứ năm - 27/06/2019 23:36

1. Họ và tên học viên:     DƯƠNG THU HƯƠNG           2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/12/1993

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số 1416/2017/QĐ-XHNV ngày 9 tháng 6 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giá trị của tư tưởng về đạo đức con người trong tác phẩm “Bên kia bờ thiện ác” của Nietzsche đối với thanh niên Việt Nam trong cách mạng công nghệ 4.0

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Cán bộ Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ nhất, hệ thống hóa một số nội dung tư tưởng về đạo đức con người trong tác phẩm “Bên kia thiện ác” của Nietzsche.

Thứ hai, nhận xét, đánh giá và chỉ ra giá trị của tư tưởng về đạo đức con người trong tác phẩm “Bên kia thiện ác” của Nietzsche.

Thứ ba, phân tích và chỉ ra ảnh hưởng của cách mạng công nghệ 4.0 đến đạo đức con người trên thế giới và thanh niên Việt Nam.

Thứ tư, từ đó nêu lên những giá trị của tư tưởng về đạo đức con người trong tác phẩm “Bên kia thiện ác” của Nietzsche đối với thanh niên Việt Nam trong cách mạng công nghệ 4.0.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn rút ra được một số giá trị của tư tưởng về đạo đức con người trong tác phẩm “Bên kia thiện ác” của Nietzsche để từ đó thấy được giá trị đối với thanh niên Việt Nam trong cách mạng công nghệ 4.0. Trên cơ sở đó để đóng góp cho sự tiếp thu, thay đổi và phát triển của thanh niên về mọi mặt để đáp ứng được nhu cầu của cách mạng công nghệ 4.0 cũng như giúp kinh tế - xã hội Việt Nam phát triển bền vững, mạnh mẽ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu tư tưởng về đạo đức con người trong triết học phương Tây cận hiện đại qua các nhà tư tưởng lớn .

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name :   DUONG THU HUONG           2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/12/1993                           4. Place of  birth: Hanoi City

5. Admission decision number: 1416/2017/QĐ-XHNV. Dated:9/6/2017

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The value of the ideology of human morality in Nietzsche's "Beyond Good and Evil" for Vietnamese youth in the revolutionary technology 4.0

8. Major: Philosophy                                   9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Assoc. Prof, PhD. Nguyen Anh Tuan – lecturer of Faculty of Philosophy, University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University, VNU

11. Summary of the findings of the thesis:

First, systematize some ideological contents about human morality in Nietzsche's " Beyond Good and Evil".

Secondly, comment, evaluate and point out the value of human moral thought in Nietzsche's "Beyond Good and Evil".

Third, analyze and point out the impact of technology revolution 4.0 on human morality in the world and Vietnamese youth.

Fourth, thereby highlighting the values of human moral ideology in Nietzsche's "Beyond Good and Evil" for Vietnamese youth in revolutionary technology 4.0.

12. Practical applicability:

The dissertation draws some of the values of human morality in Nietzsche's " Beyond Good and Evil" to see the value for Vietnamese youth in the revolution of technology 4.0. On that basis to contribute to the acquisition, change and development of young people in all aspects to meet the needs of technology revolution 4.0 as well as to help Vietnam's socio-economic development sustainably, strongly.

13. Further research directions: Study the thought of human morality in modern Western philosophy through great philosopher

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: ussh