TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử tại Vân Đồn

Thứ tư - 19/12/2012 10:15
Thông tin luận văn "Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử tại huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh" của HVCH Nguyễn Thị Thuỳ Dương, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thuỳ Dương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/12/1979 4. Nơi sinh: Hạ Long – Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 1883/ 2010/ QĐ – XHNV- SĐH ngày 21/10/ 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử tại huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Quốc Sử. . 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Hệ thống hoá cơ sở lí luận về tài nguyên và du lịch văn hoá, du lịch lịch sử và các điều kiện có thể khai thác để phát triển sản phẩm du lịch văn hoá, du lịch lịch sử của huyện đảo Vân Đồn. - Thực hiện các nghiên cứu thực tế để phân tích, đánh giá tiềm năng du lịch, các nguồn lực phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử. Trên cơ sở đó luận văn đi sâu phân tích thực trạng khai thác sản phẩm và hoạt động du lịch văn hoá, du lịch lịch sử trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những đánh giá về thuận lợi, khó khăn hay kết quả đạt được và hạn chế trong quá trình nỗ lực phát triển du lịch văn hoá thành sản phẩm du lịch, du lịch lịch sử đặc thù của huyện đảo Vân Đồn. - Đưa ra các định hướng và giải pháp cụ thể phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử của Vân Đồn thành sản phẩm du lịch văn hoá, du lịch lịch sử đặc thù trong thời gian tới. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: * Căn cứ vào kết quả nghiên cứu, xem xét và áp dụng các giải pháp nhằm khai thác phát triển tài nguyên du lịch văn hoá, lịch sử thành sản phẩm du lịch văn hoá, du lịch lịch sử của huyện đảo Vân Đồn. * Giúp cho du lịch Vân Đồn có những định hướng cụ thể trong quá trình nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử dựa trên những đánh giá được tác giả đưa ra từ nghiên cứu.

1. Full name : Nguyen Thi Thuy Duong 2. Sex : Female 3. Date of birth: 07th December, 1979 4. Place of birth: Quảng Ninh 5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ/XHNV-KH&SĐH. Dated 21/10/2010 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: Research of Van Đon’s cultural and historical tourism development 8. Major: Tourism Study 9. Code: 10. Supervisors: Pham Quoc Su Assoc. Prof. Dr. 11. Summary of the findings of the thesis Firstly, the thesis systematized theories of cultural and historical tourism as well as necessary conditions for developing cultural and historical products of Van Don island district. Secondly, the thesis researched and surveyed the fact to analyzed the tourism potential, resources for cultural and historical tourism development. Of which, the emphasis of the thesis is to analyze intensively the real situation of tourism products, cultural and historical tourism activities in the recent years. At the same time, the thesis evaluated the favorable conditions and difficulties or achievements and constraints during the process of developing cultural resource as particular tourism products of Van Don island district. Lastly, the thesis proposed the orientations and specific solutions to developing Van Don cultural and historical tourism as its special cultural and historical tourism products in the coming time. 12. Practical applicability, if any: The findings of the thesis shall be considered and applied to exploit and develop Van Don cultural and historical tourism as its special cultural and historical tourism products. It also can give Van Don tourism sector some guidelines in researching and developing cultural and historical tourism through its findings.
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thùy Dương 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 07/12/1979 4. Nơi sinh: Hạ Long – Quảng Ninh 5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 1883/ 2010/ QĐ – XHNV- SĐH ngày 21/10/ 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: " Nghiên cứu phát triển du lịch văn hóa, du lịch lịch sử tại huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh" 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Quốc Sử. . 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Hệ thống hoá cơ sở lí luận về tài nguyên và du lịch văn hoá, du lịch lịch sử và các điều kiện có thể khai thác để phát triển sản phẩm du lịch văn hoá, du lịch lịch sử của huyện đảo Vân Đồn. - Thực hiện các nghiên cứu thực tế để phân tích, đánh giá tiềm năng du lịch, các nguồn lực phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử. Trên cơ sở đó luận văn đi sâu phân tích thực trạng khai thác sản phẩm và hoạt động du lịch văn hoá, du lịch lịch sử trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những đánh giá về thuận lợi, khó khăn hay kết quả đạt được và hạn chế trong quá trình nỗ lực phát triển du lịch văn hoá thành sản phẩm du lịch, du lịch lịch sử đặc thù của huyện đảo Vân Đồn. - Đưa ra các định hướng và giải pháp cụ thể phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử của Vân Đồn thành sản phẩm du lịch văn hoá, du lịch lịch sử đặc thù trong thời gian tới. 12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: * Căn cứ vào kết quả nghiên cứu, xem xét và áp dụng các giải pháp nhằm khai thác phát triển tài nguyên du lịch văn hoá, lịch sử thành sản phẩm du lịch văn hoá, du lịch lịch sử của huyện đảo Vân Đồn. * Giúp cho du lịch Vân Đồn có những định hướng cụ thể trong quá trình nghiên cứu phát triển du lịch văn hoá, du lịch lịch sử dựa trên những đánh giá được tác giả đưa ra từ nghiên cứu.