TTLV: Phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại Quảng Ninh

Thứ tư - 19/12/2012 09:48
Thông tin luận văn "Phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại Quảng Ninh" của HVCH Bùi Thị Thuý Hằng, chuyên ngành Du lịch học. 1. Họ và tên học viên: Bùi Thị Thuý Hằng 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 22/10/1978. 4. Nơi sinh: Huyện Hưng Hà, Thái Bình. 5. Quyết định công nhận học viên số: Quyết định số 1883/ 2010/ QĐ – XHNV- SĐH ngày 21/10/ 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: 7. Tên đề tài luận văn: "Phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại Quảng Ninh" 8. Chuyên ngành: Du lịch học; Mã số: Chưa có 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Văn Minh; Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch. 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Tổng quan có chọn lọc cơ sở lí luận và thực tiễn về du lịch, về các hoạt động hướng dẫn du lịch, và về công tác phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch để vận dụng vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh. - Đánh giá thực trạng về du lịch Quảng Ninh nói chung và công tác phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch nói riêng, trên cơ sở đó phân tích những thành công và những hạn chế, đánh giá nguyên nhân tồn tại. - Nghiên cứu xây dựng định hướng và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Ninh. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Giúp cho các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch, các doanh nghiệp du lịch ở Quảng Ninh có định hướng xây dựng chiến lược phát triển đội ngũ hướng dẫn viên du lịch cho từng doanh nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung. - Là tài liệu tham khảo quan trọng cho các hướng dẫn viên du lịch, cho các học viên, sinh viên các khoa du lịch...

1. Full name : Bui Thi Thuy Hang. 2. Sex: Female. 3. Date of birth: 22nd October ,1978. 4. Place of birth: Hung Ha, Thai Binh Provice. 5. Admission decision number 1883/2010/QĐ – XHNV- SĐH dated 21th October 2010 signed by the Rector of University of Social Sciences and Humanities - Hanoi National University. 6. Changes in academic process: None 7. Official thesis title: “ The Development Tourist Guide in Quang Ninh province” 8. Major: Tourism Studies 9. Code: 10. Supervisors: Dr. Le Văn Minh, Institute For Tourism Development Research. 11. Summary of the findings of the thesis: - Overview of the selected theoretical and practical basis for the development tourist guide in Quang Ninh province. - Assessment of the status of Quang Ninh tourism in general and the development of tourist guide in particular, since that to analysis the success, limitation and the exists cause. - Setting up the orientaiton solutions for developing and improving the quality of tourist guide in Quang Ninh province. 12. Practical applicability, if any: - Help for the local tourism Authority, tourism enterprises in Quang Ninh province to set up the strategy of the tourist guides development for each entrprise in particular and Quang Ninh in general. - Considering as the reference source for the tourist guide, students in the tourism faculty and relevants targets.