TTLV: Nhân cách văn hóa Mahathir Mohamad

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/10/1991

4. Nơi sinh: Thừa Thiên Huế

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Làm thủ tục gia hạn bảo vệ luận văn thạc sĩ thêm ba tháng (26/10/2015)

7. Tên đề tài luận văn: Nhân cách văn hóa Mahathir  Mohamad

8. Chuyên ngành: Châu Á học                   Mã số: 60.31.06.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Mai Ngọc Chừ, Khoa Đông Phương học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Đề tài “Nhân cách văn hóa Mahathir Mohamad” văn đã góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận cơ bản về nhân cách, nhân cách văn hóa và bối cảnh hình thành nhân cách văn hóa Mahathir Mohamad. Dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, phân tích tài liệu làm sáng tỏ chân dung nhân cách văn hóa của một nhà lãnh đạo kiệt xuất cuả Malaysia – Mahathir Mohamad với tư cách là một tín đồ Islam và với tư cách là một nhà lãnh đạo đất nước: ôn hòa nhưng không thiếu phần quả cảm và quyết đoán; mang tư tưởng dân tộc phấn đấu xây dựng một đất nước Malaysia hài hòa, thống nhất quốc gia.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện sẽ tiếp tục nghiên cứu về tài năng,về sự cống hiến, đường lối lãnh đạo đất nước Malaysia của Mahathir Mohamad để đạt được sự hòa hợp dân tộc, thống nhất quốc gia, phát triển kinh tế đất nước

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Phan Minh Chau                              2. Sex:  Female

3. Date of birth: 20/10/1991                                  4. Place of  birth: Thua Thien Hue

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH on 30th December, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The Cultural Personality of Mathir Mohamad

8. Major: Asia Study                                            Code: 60.31.06.01

9. Supervisors:  Prof. Dr Mai Ngoc Chu, Oriental Studies, University of Social Sciences and Humanitiesriental Studies

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis “The Cultural Personality of Mathir Mohamad” made a contribution to elucidate some problems of the basic theories about personality, cultural personality and the context which forms the cultural personality of Mahathir Mohamad. Based on the scientific research base, the researcher analyzed the materials and elucidated the cultural personality portrait of the outstanding leader in Malaysia- Mahathir Mohamad- as a mussulman and as a national leader who is mild but brave and decisive and brings the national ideology along to strive to build a harmony and united Malaysia.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

If there is a chance, the researcher will study further Mahathir Mohamad’s talent, contribution, and the leadership that contribute to the achievement of the ethnic harmony, the national unity, and the development of the country.

13. Thesis-related publications: