TTLV: Xây dựng thư viện cấp xã theo mô hình xã hội hóa tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm - Hà Nội

Thứ tư - 23/09/2015 23:38

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Minh Tú

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/08/1987

4. Nơi sinh: Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu xây dựng thư viện cấp xã theo mô hình xã hội hóa tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm - Hà Nội

8. Chuyên ngành: Khoa học Thư viện                           Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Chu Ngọc Lâm.

Luận văn đã hệ thống hóa và làm hoàn thiện hơn những vấn đề lý luận chung về thư viện cấp xã; đã nghiên cứu, khảo sát, phân tích, đánh giá được thực trạng hoạt động thông tin - thư viện ở xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Luận văn đã đề xuất được các giải pháp xây dựng thư viện xã Cổ Nhuế theo mô hình xã hội hóa nhằm đáp ứng nhu cầu đọc cho nhân dân địa phương trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề tài luận văn có ý nghĩa thực tiễn cao. Kết quả nghiên cứu được áp dụng xây dựng thư viện xã Cổ Nhuế thành công xẽ góp phần phát triển văn hóa đọc ở địa phương trong thời đại bùng nổ thông tin, sẽ giúp người dân tiếp cận kịp thời, thuận tiện với sách, báo và các sản phẩm dịch vụ thư viện. góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Minh Tu                 2. Sex: Male

3. Date of birth:03/08/1987                      4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH Dated 21/10/2010 by the Headmasters of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Research to build commune library modeled communal socialization at Co Nhue Commune, Tu Liem District - Hanoi.

8. Major: Library Science                         9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Dr. Chu Ngoc Lam

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has codified and made more complete general theoretical problems of communal library; studied, examined, analyzed, assessed the status of library activities at Co Nhue commune, Tu Liem District, Hanoi. Thesis has proposed solutions built library socialize modeled at Co Nhue commune  to meet the needs of reading for local people in the current period.

12. Practical applicability, if any:

Thesis topic with high practical significance. Results of research are applicable to building libraries Co Nhue commune successfully contribute to the development of culture of reading at local in the age of information explosion , will help people to access timely , convenient for books, newspapers and the products and services the library . Improve literacy , economic development , culture , local society

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None