TTLV: Người kể chuyện trong truyện ngắn viết cho thiếu nhi của nhà văn Phong Thu

Thứ tư - 21/03/2018 22:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Hồng Vi

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/08/1993

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 18/08/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Người kể chuyện trong truyện ngắn viết cho thiếu nhi của nhà văn Phong Thu

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học              Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Thành Hưng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau khi tham khảo các công trình nghiên cứu liên quan đến đề tài, người viết đặt ra hai nhiệm vụ chính để nghiên cứu đề tài. Thứ nhất, luận văn nhận diện, phân tích và đánh giá những phương diện làm nên nghệ thuật người kể chuyện trong truyện ngắn viết cho thiếu nhi của nhà văn Phong Thu. Thứ hai, luận văn đã khẳng định những đóng góp không nhỏ của Phong Thu đối với nền văn học thiếu nhi đương đại nói riêng và ngành tự sự học nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho sinh viên nghiên cứu về nghệ thuật tự sự trong truyện thiếu nhi Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Hong Vi                      2. Sex: Female

3. Date of birth: August 19, 1993                 4. Place of birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: August 18, 2016 by the Rector University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Tellers in the children's short story of the writer Phong Thu

8. Major: Literary theory                                Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Prof. Dr. Pham Thanh Hung, University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

By reference to the research works related to the subject, the writer set out two main tasks to study the the subject. Firstly, the thesis identifies, analyzes and evaluates aspects of narrator art in the  Phong Thu's short stories for children. Secondly, the thesis affirms the notable contributions of Phong Thu to the contemporary children literature in particular and to the narrative in general.

11. Practical applicability:

The results of this thesis can be used as reference materials for students studying narrative arts in Vietnamese children stories.

12. Further research directions:

13. Thesis-related publications: