TTLV: Quan niệm của C.Mác về “Tha hóa” trong “Bản thảo kinh tế - triết học năm 1844”

Thứ năm - 15/05/2014 22:44

1. Họ và tên học viên: LÊ KIỀU ANH

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/06/1979

4. Nơi sinh: Cổ lũng, Phú lương, Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 3287/QĐ-SĐH ngày 15/11/2010 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Quan niệm của C.Mác về “Tha hóa” trong “Bản thảo kinh tế - triết học năm 1844”.

8. Chuyên ngành: Triết học; Mã số: 60.22.80

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đặng Hữu Toàn, hiện đang công tác tại: Viện triết học.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn góp phần làm rõ quan niệm của C.Mác về “Tha hóa” trong “Bản thảo kinh tế - triết học năm 1844”. Bước đầu chỉ ra ý nghĩa trong quan niệm của C.Mác về “Tha hóa” đối với việc nhận diện hiện tượng  tha hóa trong nền kinh tế thị trường và trong đời sống xã hội nước ta hiện nay và qua đó, góp phần tìm ra những giải pháp hữu hiệu để khắc phục và dần đi đến xóa bỏ hiện tượng này trong cộng cuộc đổi mới ở nước ta hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo trong công tác nghiên cứu chuyên đề về tha hóa ở Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu về quan niệm của C.Mác về “Tha hóa” trong “Bản thảo kinh tế - triết học năm 1844” và ý nghĩa của quan niệm đó trong đời sống xã hội nước ta hiện nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : LE KIEU ANH                                                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 06/02/1979

4. Place of  birth: Co Lung Commune, Phu Luong District, Thai Nguyen Province

5. Admission decision number 3287./QĐ - SĐH  Date 15th December 2010 Director of the Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Karl Marx's concept of “alienation” in “economic draft - Philosophy in 1844”.

8. Major: Philosophy                                              9. Code: 60.22.80

10. Scientific Supervisors: Associate Professor, Doctor Dang Huu Toan, currently working at the Institute of Philosophy .

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis contributes to clarify the concept of Karl Marx on "alienation" in "economic draft - philosophy in 1844." Initially only the meaning of Karl Marx's concept of "alienation" for identifying the phenomenon of alienation in the market economy and social life in our country and thereby contribute to finding effective solutions to overcome and gradually come to abolish this phenomenon in the innovation community in our country today.

12. Ability in practical applications: thesis can be used as references in the work of the thematic study on alienation in Vietnam today.

13. The following research directions: Continue research on Karl Marx 's conception of " alienation " in " economic draft - 1844 philosophy " and the meaning of that concept in the social life of water at present .

Tác giả: Lê Kiều Anh