TTLV: Đức Thánh Trần qua kinh giáng bút

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh:16/01/1989

4. Nơi sinh: Ninh Khánh, Hoa Lư, Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đức Thánh Trần qua kinh giáng bút

8. Chuyên ngành: Hán Nôm;            Mã số: 602240

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Công Việt

Công tác tại: Viện Nghiên cứu Hán Nôm

Thống kê toàn bộ những tác phẩm giáng bút thác danh Đức Thánh Trần hiện được lưu giữ tại Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm. Lấy hai văn bản Trần triều hiển thánh chính kinh sơ biên và Hưng Đạo chính kinh bảo lục làm hai văn bản tiêu biểu để phiên âm, dịch nghĩa, qua đó phân tích để làm nổi bật hình tượng Đức Thánh Trần trong tâm thức người dân Việt Nam: Người anh hùng kiệt xuất của dân tộc, một vị Thánh linh thiêng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Việc nghiên cứu hình tượng Đức Thánh Trần trong kinh giáng bút sẽ có những đóng góp trong việc tìm hiểu, nghiên cứu con người Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, nghiên cứu một loại hình văn hóa tâm linh cầu cơ giáng bút của dân tộc ta thời xa xưa cũng như hình thức văn hóa tâm linh hầu đồng hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tư tưởng Nho giáo của Trần Hưng Đạo qua các tác phẩm giáng bút.

1. Full name: Nguyễn Thị Hiền 2. Sex: Female

3. Date of birth: January 16, 1989 4. Place of birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: No.1883/2010, October 21, 2010, decision of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam Nation University, Hanoi.

6. Changes in academic process : None

7. Official thesis title : God Trần in sainted texts.

8. Major: Sino – Nom 9. Code: 602240

10. Supervisors : Ass Pro. Dr. Nguyễn Công Việt

11. Summary of the findings of the thesis :

Statistical research all sainted texts in the name of god Trần saved in the library of the Institute of Hannom Studies. Choose Trần triều hiển thánh chính kinh sơ biên and Hưng Đạo chính kinh bảo lục as two representative texts to translate and research the figure of god Trần in Vietnamese’s spiritual life as a great national hero, a divine god.

12. Practical applicability : Research the figure of god Trần in sainted texts contributes to studies of Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, studies of “praying gods to get sainted texts” - a kind of spiritual culture of Vietnamese people in old time and studies of shamanic ceremonials nowaday.

13. Further research directions: Trần Hưng Đạo’s Confucianism thoughts in sainted texts.

Tác giả: Nguyễn Thị HIền