TTLV: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo phong trào hợp tác hóa từ năm 1958 đến năm 1965

Thứ năm - 15/05/2014 22:51

1. Họ và tên học viên: Tạ Thị Thanh Thảo

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/7/1987.

4. Nơi sinh: Kim Bảng, Hà Nam.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21/10/2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: (theo đúng tiến trình, không có sự thay đổi)

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo phong trào hợp tác hóa từ năm 1958 đến năm 1965.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Mã số: 602256

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Thị Quỳnh Nga - Khoa Lịch sử - Trường ĐHKHXH&NV (Đại Học Quốc Gia Hà Nội).

- Hệ thống hóa những chủ trương, chính sách của Đảng Cộng sản Việt về hợp tác hóa, chủ trương phát triển phong trào hợp tác hóa trong những năm 1958-1965.

- Quá trình Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo nhân dân thực hiện nhiệm vụ hợp tác hóa.

- Những kết quả đạt được trong phong trào hợp tác hóa, những ưu điểm và hạn chế của đảng bộ Hà Nam trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện mô hình hợp tác hóa, tập thể hóa.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Thông qua nghiên cứu đề tài bước đầu làm sáng rõ một số vấn đề về lý luận và thực tiễn về xây dựng chế độ sở hữu tập thể. Rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng nền kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về việc thực hiện chính sách ba khoán ở Hà Nam.

1. Full name : Ta Thi Thanh Thao; 2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/7/1987;  4. Place of  birth: Kim Bang, Ha Nam.

5. Admission decision number: 1883/QĐ- XHNV-SĐH. Dated 21/10/2010.

6. Changes in academic process: as right processes, no choices changed.

7. Official thesis title: Ha Nam Communist Party lead the cooperative movement from 1958 to 1965.

8. Major: History of Viet Nam Communist Party  9. Code: 602256.

10. Supervisors: Dr. Le Thi Quynh Nga

11. Summary of the findings of the thesis:

- Systematize allegations, policy of Vietnam Communist Party about cooperative and the allegations development the cooperative movement in the years 1958-1965.

- The process of Ha Nam Communist Party lead the people tasks execute cooperative movement.

- The result of the cooperative movement, the leadership of Ha Nam Communist Party with advantages and limitations when built cooperative movement model and collectivization.

12. Practical applicability, if any:

The reresearch thesis has initial clarification some problems about reasoning and practices buid the property regimes collectivization. Experience lessons when build collective economy in current period.

13. Further research directions, if any:

Research  about execute policy 3 hire in Ha Nam.

Tác giả: Tạ Thị Thanh Thảo