TTLV: Quan hệ giữa Na Uy và Liên minh châu Âu từ năm 1992 tới nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/02/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2988/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ giữa Na Uy và Liên minh châu Âu từ năm 1992 tới nay.

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế                   Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Bùi Hồng Hạnh, Chủ nhiệm bộ môn Châu Âu học, Khoa Quốc tế học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Trước hết luận văn khái quát được mối quan hệ giữa Na Uy và Liên minh châu Âu trên một số lĩnh vực nổi trội và là thế mạnh của Na Uy cũng như lịch sử quan hệ của hai chủ thể này từ lịch sử tới nay. Từ cơ sở đó, luận văn đưa ra những đặc trưng đặc biệt trong mối quan hệ giữa Na Uy và Liên minh châu Âu, những đặc điểm này sẽ lý giải vì sao cho tới nay quốc gia Na Uy này vẫn lựa chọn nằm ngoài ngôi nhà chung châu Âu lớn mạnh.

- Tiếp đó khóa luận sẽ đưa ra những thuận lợi và khó khăn còn tồn tại trong mối quan hệ giữa Na Uy và Liên minh châu Âu. Đó là những yếu tố giúp thúc đẩy hoặc có thể gây cản trở cho mỗi quan hệ giữa hai chủ thể này.

- Cuối cùng từ mô hình quan hệ Na Uy – Liên minh châu Âu, khóa luận hy vọng có thể tìm ra được một số những gợi ý cho Việt Nam trong mối quan hệ với các chủ thể lớn khác trên trường quốc tế.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

- Vai trò của Việt Nam trong hợp tác chính trị - an ninh ở ASEAN. Đạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học”  năm học 2010 – 2011.

- Chính sách đối ngoại của Na Uy từ năm 1945 tới nay, Khóa luận tốt nghiệp đại học, Ngành Quốc tế học, hệ đào tạo chính quy, khóa học QH-2009-X, năm 2013.

1. Full name: Ngo Minh Nguyet                        2. Sex: Female

3. Date of birth: February 14th 1991                  4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2988/2013/QĐ-XHNV-SĐH  Dated December 30th 2013 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: The relation between Norway and The European Union from 1992 to now

8. Major: International Relations                       Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Bui Hong Hanh, Chairman of European Study, International Studies, The University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, thesis generalize the relationship between Norway and the European Union on a number of outstanding areas and the strength of Norway as well as the history of relation of two subjects from histoty until now. From this basic, the thesis gives special characteristics of the realationship between Norway and the European Union, these characteristics will explain why until today Norwegian national selection remains outside the European Union.

- Secondly, thesis will offer advantages and difficulties exist in relations between Norway and the European Union. Those are factors that could help to pormote or hinder the relationship between the two subjects of international relations.

- Finally, from the relational model between Norway and the European Union, thesis hopes to find a number off suggestions for Vietnam in relationship with other major actors in the international relations.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

- Vietnam’s role in political and security cooperation in ASEAN. Awarded three “Students Scientific” 2010 – 2011.

- Norwegian foreign policy from 1945 to now, University graduation thesis, International Studies Sector, formal training system, course QH-2009-X, 2013.