TTLV: Giải quyết xung đột pháp luật về đấu thầu tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các hiệp định vay quốc tế

Thứ tư - 23/03/2016 04:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trịnh Thị Thu Hòa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/6/1981

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐXHNV-SĐH ngày 06/08/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

Quyết định gia hạn số: 35/ĐHQGHN-ĐT ngày 12 tháng 1 năm 2016 của Trưởng Ban đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội.

7. Tên đề tài luận văn: Giải quyết xung đột pháp luật về đấu thầu tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các hiệp định vay quốc tế.

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế;                 Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Phước Hiệp, Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật Quốc tế, Bộ Tư Pháp.

Luận văn đã tìm hiểu, tổng hợp, nghiên cứu khá chi tiết các chính sách về đấu thầu của một số quốc gia/tổ chức trên thế giới, đặc biệt luận văn đi sâu vào các chính sách, quy định về đấu thầu đang được áp dụng cho các Hiệp định, hợp đồng vay quốc tế tại Việt Nam. Đồng thời luận văn cũng phân tích đến các quy định chung về đấu thầu của Việt Nam; Bản chất của Luật đấu thầu; các ưu điểm và nhược điểm của đấu thầu;  Đề xuất được những giải pháp phù hợp với khuôn khổ chung đang được áp dụng cho các Hiệp định vay và hợp đồng vay quốc tế tại Việt Nam.

Thông qua việc nghiên cứu và phân tích, luận văn cũng đưa ra các giải pháp, các giải pháp này được phân loại theo bốn nhóm: Giải pháp chung; Nhóm giải pháp cụ thể về thể chế; Nhóm giải pháp cụ thể về mô hình quản lí; Nhóm giải pháp về thi hành.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Cải thiện các hoạt động và thủ tục về đấu thầu trong việc thực hiện các cam kết quốc tế tại Việt Nam

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Cải thiện khuôn khổ pháp luật Việt Nam và tổ chức đấu thầu quốc tế

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full nam : Trịnh Thị Thu Hòa                               2. Sex: Female

3. Date of birth: 22 June, 1981                                4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐXHNV-SĐH dated 6 August, 2012, by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Settlement of laws confliction on tendering during the implementation of international commitments in Vietnam

8. Major: International Relation                               Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Associate Professor, PhD. Hoang Phuoc Hiep

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis point out main conflictions of legislations of Vietnam and some other countries as well as some international organizations on tendering, thence propose measures for settlements those conflictions in order to improve the effectiveness of international tendering activities in Vietnam.

11. Practical applicability, if any:

Improve the activities and procedure on tendering during implementation of international commitments in Vietnam

12. Further research directions, if any:

Improvement of Vietnam legislation framework and organization structure on international tendering

13. Thesis-related publications: none