TTLV: Thực trạng tái hoà nhập cộng đồng và những rào cản đối với việc tái hoà nhập cộng đồng của người sau cai nghiện ma tuý từ góc nhìn công tác xã hội (nghiên cứu trường hợp phường Bãi Cháy - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh)

Chủ nhật - 27/03/2016 22:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Minh Ngọc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 24/11/1991

4. Nơi sinh: Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh;

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6.  Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thực trạng tái hoà nhập cộng đồng và những rào cản đối với việc tái hoà nhập cộng đồng của người sau cai nghiện ma tuý từ góc nhìn công tác xã hội (nghiên cứu trường hợp phường Bãi Cháy - thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                  Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ nhất, việc tái hòa nhập cộng đồng cho người sau cai nghiện ma túy chủ yếu dựa vào sự kết hợp giữa gia đình và cộng đồng.

Thứ hai, những rào cản đối với việc tái hòa nhập cộng đồng của người sau cai nghiện ma túy đến từ chính bản thân, gia đình, cộng đồng và tổ chức, doanh nghiệp nơi người sau cai nghiện có ý định đến tìm việc làm.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các khuyến nghị có thể được lãnh đạo địa phương xem xét, áp dụng trong thực tế

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Le Minh Ngoc                                 2. Sex: Female.

3. Date of birth: November 24, 1991                     4. Place of birth: Bai Chay Ward, Ha Long city, Quang Ninh Province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30th, December, 2013 by Director of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The reality of community reintegration and the barriers of community reintegration for addicts after detoxification from the perspective of social work (Case study in Bai Chay ward, Ha Long city, Quang Ninh province).

8. Major: Social work                                           Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Nguyen Tuan Anh, Faculty of Sociology, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

First, the community reintegration for drug addicts after detoxification is based on the cooperation between family and community.

Second, the barriers of community reintegration for drug addicts after detoxification come from themselves, their families, communities, organizations, and companies where they look for jobs.

11. Practical applicability, if any:

The recommendations can be considered and applied in practice by the local authorities.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: None