TTLV: Phát triển năng lực thông tin cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân

Thứ tư - 23/03/2016 22:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Văn Trung

2. Giới tính: Nam

2. Ngày sinh: 20/09/1987

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Đơn xin gia hạn luận văn, thời hạn 03 tháng.

7. Tên đề tài luận văn: “Phát triển năng lực thông tin cho sinh viên Học viện An ninh nhân dân”.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện                Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Huy Chương

- Đề tài góp phần hoàn thiện lý luận phát triển kiến thức thông tin trong các trường đại học, cao đẳng nói chung và Học viện An ninh nhân dân nói riêng.

- Nghiên cứu, khảo sát nhu cầu và thực trạng công tác phát triển kiến thức thông tin cho học viên Học viện An ninh nhân dân

- Nghiên cứu cơ sở lí luận, nội dung kiến thức thông tin, các tiêu chuẩn kiến thức thông tin và một số khái niệm liên quan.

- Nghiên cứu vai trò của kiến thức thông tin đối với sự nghiệp giáo dục đại học nói chung và  Học viện An ninh nhân dân nói riêng.

- Qua việc nghiên cứu, luận văn đưa ra một số kiến nghị, đề xuất giải pháp đối với công tác phát triển kiến thức  thông tin tại Học viện An ninh nhân dân. Qua đó ứng dụng một số phương pháp dạy và học mới nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác giáo dục của Học viện An ninh nhân dân.;

1. Full name: Le Van Trung                                    2. Sex: male

3. Date of birth: 20/09/1987                                    4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2998/2013/QD/XHVN-SDH dated December 30th 2013 of the principal of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: Application form for extension to MA thesis submission deadline: Duration: 3 months

7. Thesis title: “Development of information- literacy for students of People’s Security Academy.”

8. Major: Library and Information Science                 Code: 60.32.02.03

9. Supervisor’s name: Dr. Nguyen Huy Chuong

10. Summary of thesis results:

- Make great contribution to the completion of theory of information- literacy development in all universities and colleges in general and People’s Security

Academy in particular.

- Research on demand and situation of information- literacy  development for students of People’s Security Academy.

- Research on the rationale, contents and standards of information- literacy as well as several relevant definitions.

- Research on the role of information- literacy to university education and People’s Security Academy.

- Through researches, the author makes  several  recommendations and proposals

to develop student’s information- literacy in People’s Security Academy.

Hence, apply new teaching and studying methods in People’s Security Academy for better educational achievements.