TTLV: Xây dựng chính sách công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng lò đốt để bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái ở khu vực nông thôn (Nghiên cứu trường hợp Hải Dương)

Thứ tư - 11/05/2016 21:58

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Văn Học

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 11/11/1984

4. Nơi sinh: An Bình, Nam Sách, Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Xin gia hạn thời gian bảo vệ luận văn tốt nghiệp đến tháng 6/2016.

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng chính sách công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng lò đốt để bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái ở khu vực nông thôn (Nghiên cứu trường hợp Hải Dương).

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ              Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Lê Ngọc Hùng, hiện đang công tác tại Viện Xã hội học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Luận văn đã tập trung xây dựng cơ sở lý luận về chính sách công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt, lý luận về phát triển bền vững, các công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt và yêu cầu xử lý chất thải rắn sinh hoạt ở địa phương. Trên cơ sở phân tích và đánh giá thực trạng chính sách công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt và vấn đề đặt ra, luận văn rút ra những mặt được, vấn đề tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của vấn đề tồn tại cần khắc phục. Luận văn cũng đưa ra một dung lượng thích hợp để trình bày kinh nghiệm về xây dựng chính sách công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt của một số quốc gia và một số địa phương ở Việt Nam, từ đó có thể tham thảo vận dụng vào điều kiện cụ thể của Hải Dương. Từ kinh nghiệm thực tiễn của Hải Dương, luận văn đã đề xuất xây dựng chính sách công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng lò đốt để bảo vệ và phát triển bền vững môi trường sinh thái ở khu vực nông thôn. Đó là những quy định có trước sẽ thúc đẩy ứng dụng công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng lò đốt nhằm phát triển bền vững kinh tế, văn hoá, xã hội và môi trường tại Hải Dương hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Nội dung chính sách đưa ra hoàn toàn có khả năng ứng dụng để xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng lò đốt nhằm phát triển bền vững môi trường sinh thái khu vực nông thôn tại Hải Dương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: Trần Văn Học                                      2. Sex: Male

3. Date of birth:  November 11th, 1984                       4. Place of birth: Hai Duong City

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 by the Director of University of Social Sciences and Humannities, Vietnam Nationnal University Hanoi.

6. Changes in the training process: Extended Thesis Protection until June 2016

7. Official thesis title: Development policy processing technology with solid waste incinerators activities for the protection and sustainable development of ecological environment in rural areas (Hai Duong case study).

8. Major: Management of science and technology       Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: A. Professor, Dr. Le Ngoc Hung, currently working at the Institute of Sociology, Ho Chi Minh National Academy of Politics.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has focused on building the rationale for technology policy of solid waste handling activities, theory of sustainable development, the waste treatment technologies and requirements of domestic solid waste treatment local activities. Based on the analysis and assessment of the state of technology policy of solid waste disposal activities and issues raised, the present essay is drawn, existing problems, limitations, and the cause of the problem exists need to fix. Thesis also offer a suitable space to present the experience of policy development technology of solid waste disposal activities of some countries and some provinces in Vietnam, since it can take advocacy workshop use in specific conditions of Hai Duong. From practical experience of Hai Duong, the thesis proposed policy formulation process technology with solid waste incinerators activities for the protection and sustainable development of ecological environment in rural areas. It was the previous regulations will promote the application of technology of solid waste disposal in incinerators activities aimed at sustainable development of economy, culture, society and the environment in Hai Duong today.

11. Applicability in practice/ Practical applicability:

The content policies offer fully capable of application to handle solid waste incinerators by activities aimed at sustainable development of ecological environment in rural areas in Hai Duong .

12. Further research directions:

13. Thesis-related publications: