TTLV: Công tác xã hội nhóm với bệnh nhân tâm thần phân liệt nhằm phục hồi chức năng tự phục vụ (Can thiệp tại mô hình phục hồi chức năng bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang)

Thứ hai - 16/05/2016 00:44

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Loan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 11/08/1986

4. Nơi sinh: Phúc Hòa- Tân Yên- Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Công tác xã hội nhóm với bệnh nhân tâm thần phân liệt nhằm phục hồi chức năng tự phục vụ (Can thiệp tại mô hình phục hồi chức năng bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội               Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Hồi Loan. Khoa Xã hội học, trường Đai học khoa học xã hội và nhân văn.

- Luận văn nêu lên được lý do tai sao tác giả lại chọn đề tài làm vấn đề nghiên cứu?

- Tổng quan vấn đề nghiên cứu trên Thế giới và ở Việt Nam

- Xây dựng được bộ công cụ thang đo giúp đánh giá được thực trạng mô hình thực nghiệm trước và sau khi can thiệp.

- Luận văn nêu lên và phân tích hệ thống các lý thuyết và kỹ năng được ứng dụng tại mô hình thực nghiệm.

- Luận văn trình bày mô hình thực nghiệm trong thời gian 3 tháng với sự lượng giá cụ thể cho từng giai đoạn và cho cả mô hình thực nghiệm

- Từ kết quả nghiên cứu luận văn đưa ra những bài học kinh nghiệm về sự đáp ứng nhu cầu của đối tượng can thiệp, về mối liên hệ giữ lý thuyết và thực hành, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình nghiên cứu.

- Cuối cùng luận văn đi đến kết luận và nêu ra một số khuyến nghị .

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Đã được chứng minh bằng kết quả đạt được của mô hình thực nghiệm trong thời gian 3 tháng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tác giả mong muốn phát triển luận văn ở bậc cao hơn, đào sâu nghiên cứu ở bậc chức năng cao hơn đó là “chức năng hòa nhập xã hội” để trở về với cộng đồng cho bệnh nhân tâm thần phân liệt.

1. Full name: Nguyen Thi Loan                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 11/08/1986                           4. Place of birth: Phuc Hoa- Tan Yen- Bac Giang

5. Admission Decision No.: 2998/2013/QD-XHNV-SĐH dated December 30, 2013 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Group social work with self-care rehabilitation for schizophrenia patients (Intervenring functionally recoverable model of the Bac Giang mental hospital)

8. Major: Social work                                    Code: 60.90.01.01

9. Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Hoi Loan – Faculty of Social Work, University Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis gives reasons why the author chose the subject as research issue

- An overview of research issue in Vietnam and in the world

- Development of scales of measure to assess the current situation of experimental model before and after the intervention.

- Raising and analyzing the theories and skills applied to the experimental model.

- Description of the experimental model for 3 months with specific assessment for each stage and the whole model

- From the research findings, the thesis offers lessons learned about meeting the needs of intervened objects, the relationship between theory and practice, and the advantages and disadvantages in the research process.

- Finally, the thesis comes to conclusion and makes some recommendations.

11. Practical applicability:

Proven by results of experimental model for 3 months.

12. Further research directions:

The author hopes to develop the thesis to higher level, further investigation on higher functional level that is “social inclusion function” to return to the community for schizophrenia patients.