TTLV: Công tác xã hội trong việc phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ em lao động sớm (Khảo sát trên địa bàn quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội)

Thứ hai - 16/05/2016 21:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Minh Phương

2. Giới tính Nữ

3. Ngày sinh: 31/10/1988

4. Nơi sinh: Yên Bái

5. Theo quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm  2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không có

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác xã hội trong việc phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục ở trẻ em lao động sớm” (Khảo sát trên địa bàn quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                        Mã số: 13.03.31.53

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Bá Thịnh, Khoa xã hội học ,Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc Gia.

+ Tìm hiểu vấn đề trẻ em lao động sớm hiện nay và nguy cơ bị lạm dụng tình dục của nhóm trẻ em lao động sớm (thực trạng, nguyên nhân, hậu quả và các nguy cơ…)

+ Thực hành CTXH trong việc phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục cho nhóm trẻ em lao động sớm.

+ Đề xuất các giải pháp/ mô hình CTXH nhằm giúp đỡ TE LĐS phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục.

+ Một số khuyến nghị và đề xuất để nâng cao dịch vụ CTXH trong việc giúp đỡ nhóm trẻ em lao động sớm phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng vào triển khai các mô hình có sự can thiệp của CTXH nhằm giúp đỡ nhóm trẻ em lao động sớm phòng ngừa nguy cơ bị lạm dụng tình dục. Đề xuất mô hình đa chức năng với tên gọi : “Trung tâm hỗ trợ trẻ em lao động sớm”.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu sâu về các trường hợp cụ thể và những mô hình thực tế có sự can thiệp của CTXH đối với đối tượng trẻ em lao động sớm.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

MASTER THESIN INFORMATION

1. Fellow’s name: Nguyen Minh Phuong             2. Gender: Female

3. Date of Birth: 31/10/1988                              4. Place of Birth: Yen Bai

5. In accordance the decision N0. 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, dated 30 December 2013, regarding the recognization of master student, issued by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. The changes in training process: n/a

7. Master thesis topic: “Social work in preventing the risk of sexual abuse in early labor children” (Survey on area of Ba Dinh and Hoan Kiem district, Hanoi).

8. Field of study: Social work                            Code number: 13.03.31.53

9. Scientific Supervisor: Assoc. Prof. Dr. Hoang Ba Thinh, Sociology Department, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National university Hanoi.

10. Sumarry of master thesis results:

+ Research about early labor childrent currently and the risk of sexual abuse on these objects (reality, causes, consequences and risks …)

+ Social work practice on preventing the risk of sexual abuse on early labor children.

+ Propose solutions and social work model aim to help early labor children to prevent risk of sexual abuse.

+ Some petitions and proposal to improve social work services to help group of early labor children to prevent risk of sexual abuse.

11. Applicability in practice:

Apply for deploying models with social work prevention to help group of early labor children to prevent risk of sexual abuse. Propose multi-function model called “Supporting early labor children centre”.

12. The next research directions:

Deep research about specific instances and real model with the prevention of social work on early labor children object.

13. The announced project related to the thesis: n/a