TTLV: Hoàn thiện tiêu chí xác định nhiệm vụ khoa học của các tổ chức khoa học và công nghệ trong điều kiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm

Thứ sáu - 18/04/2014 03:33

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Tuyết Mai       2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/11/1977

4. Nơi sinh: Thị trấn: Bích Động, Huyện: Việt Yên, Tỉnh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH  ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Hoàn thiện tiêu chí xác định nhiệm vụ khoa học của các tổ chức khoa học và công nghệ trong  điều kiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm (nghiên cứu trường hợp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và  Công nghệ:  Mã số:60 34 72

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Văn Kim – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Tính cấp thiết của đề tài: Khoa học xã hội và nghiên cứu khoa học xã hội ngày càng được khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, xã hội. Tuy nhiên, việc đánh giá, thẩm định (tuyển chọn đầu vào) các nhiệm vụ khoa học xã hội nói chung, ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng còn mang tính ước lệ, tuỳ thuộc vào nhãn quan của người đánh giá và thời điểm lịch sử của những điều kiện chính trị-xã hội quy định điều này làm cho khoa học xã hội phần nào mất đi động lực phát triển của nó.

- Kết quả đạt được: Luận văn đã phân tích được thực trạng công tác đánh giá tuyển chọn nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở tại Trường Đại học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội với những bất cập của công tác này để từ đó đề xuất hoàn thiện hệ thống tiêu chí đánh giá tuyển chọn nhiệm vụ nghiên cứu  câp cơ sở vừa có cơ sở lý luận, vừa có cơ sở thực hiện.

- Đánh giá chung: Luận văn của học viên Nguyễn Thị Tuyết Mai đảm bảo chất lượng của luận văn cao học chuyên ngành Quản lý khoa học và công nghệ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có thể áp dụng để đánh giá, tuyển chọn nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Từ việc áp dụng có hiệu quả hệ thống tiêu chí đánh giá tuyển chọn nhiệm vụ khoa học cấp cơ sở tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ làm cơ sở khoa học cho việc tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về hệ thống tiêu chí đánh giá, thẩm định (tuyển chọn đầu vào) ở tất cả các bậc cao hơn.

1. Full name : Nguyen Thi Tuyet Mai 2. Sex: Female

3. Date of birth: 03/11/1977 4. Place of  birth: Bac Giang

5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH  Dated 14/10/2009

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Completing the scientific tasks defined criteria of science and technology organizations in terms of autonomy and self-responsibility (case study University of Social Sciences and Humanities)

8. Major: Management Science and Technology

9. Code: 60 34 72

10. Supervisors: A.Prf.Dr.Nguyen Van Kim

11. Summary of the findings of the thesis:

- The Urgency of  the project : Social sciences and social sciences research increasingly confirms position , an important role in political life and society . However, the assessment and evaluation ( input selection ) the task of social sciences in general , at the University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University, Hanoi in particular still characterized by conventional , depending on the perspective of the evaluator and the time history of the socio- political conditions stipulated this makes social science lost part of its development dynamics .

- Results achieved: The thesis analyzed the actual status of the evaluation and selection tasks grassroots science at the University of Social Sciences and Humanities , Vietnam National University Hanoi with shortcomings of this work so that the proposed improvement of the system evaluation and selection criteria for task -level research establishments both a theoretical basis , both establishments .

- Overall Assessment : The thesis of student Nguyen Thi Tuyet Mai ensure high quality of dissertation majored in Management Science and technology

12. Practical applicability:

Can apply for evaluation, selection scientific task basis at the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

13. Further research directions:

From the effective application of the system evaluation and selection criteria for scientific task basis at the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi will serve as a basis for further scientific further studies on system evaluation criteria, evaluation (input selection) at all higher levels.

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết Mai