TTLV: Những chuyển biến trong quan hệ đồng minh Mỹ - Philippines từ năm 1992 tới nay

Thứ sáu - 18/03/2016 03:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Hải Nam

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 16/5/1991

4. Nơi sinh: Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Những chuyển biến trong quan hệ đồng minh Mỹ - Philippines từ năm 1992 tới nay

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế                         Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Dương Văn Huy – Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

- Trên cơ sở phân tích các loại tư liệu khác nhau, luận văn đã bước đầu phân tích một cách hệ thống những chuyển biến trong quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Philippines từ năm 1992 tới nay. Từ đó, luận văn đánh giá những tác động đối với hai nước cũng như tới khu vực, trong đó có Việt Nam. Đồng thời, luận văn đánh giá xu thế trong quan hệ đồng minh giữa hai nước trong thời gian tới.

- Trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông với những diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay, nghiên cứu những biến đổi trong quan hệ giữa Mỹ và Philippines có vai trò quan trọng góp phần cung cấp những luận chứng khoa học cho các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách trong việc đánh giá đối với xu thế biến đổi cục diện chính trị - an ninh khu vực.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu tham khảo có tính hệ thống cho công tác giảng dạy, nghiên cứu về quan hệ quốc tế nói chung và quan hệ Mỹ - Philippines nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Sau khi luận văn hoàn thành, tác giả sẽ tiếp tục nghiên cứu quan hệ đồng minh Mỹ - Philippines ở mức độ chuyên sâu và toàn diện hơn nữa ở cấp đào tạo cao hơn như học vị tiến sỹ.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Vu Hai Nam                              2. Sex: Male

3. Date of birth: 16/5/1991                              4. Place of birth: Quang Ninh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th 2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: none

7. Official thesis title:  The changes of U.S. – Philippine alliance since 1992

8. Major: International Relations                      Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Ph.D Duong Van Huy - Institute for Southeast Asian Studies, Vietnamese Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

- Based on various types of documents, this thesis analysed systematically the changes of the relations between the U.S. and its ally - Philippines since 1992. From that, the thesis evaluates how these relations impacts on each countries and also on other countries in the region, include Vietnam. It also assesses the U.S. – Philippines relations’ trends in the coming time.

- In the context of current sovereignty disputes in the East Sea with increasingly complex happenings, studying on the changes of the U.S. – Philippines relations plays an important role for researchers and policy makers in assessing the changing tendency of political and security complexion in the region.

11. Practical applicability, if any:

This thesis can be a systematic reference for teaching and researching generally on the international relations or specifically on the U.S. - Philippines relations.

12. Further research directions, if any:

After completing the thesis, the author will continue to research more intensively and comprehensively on the U.S. - Philippines relations at a higher study level such as Doctorate.

13. Thesis-related publications: none