TTLV: Vai trò của đài phát thanh cơ sở trong truyền thông về chính sách đất đai ở các huyện ngoại thành Hà Nội

Thứ hai - 11/03/2019 04:27

1. Họ và tên học viên: Đặng Đình Sáng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 07/05/1988

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1416/QĐ-XHNV-SĐH ngày: Ngày 09 tháng 06 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của đài phát thanh cơ sở trong truyền thông về chính sách đất đai ở các huyện ngoại thành Hà Nội

8. Chuyên ngành: Báo chí học                                9. Mã số: 60 32 01 01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đinh Văn Hường, Trưởng Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trên cơ sở khung lý thuyết liên quan, luận văn sẽ khảo sát, phân tích, đánh giá thực trạng truyền thông chính sách đất đai được chuyển tải trên hệ thống Đài Phát thanh cơ sở ở các huyện ngoại thành Hà Nội, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc sử dụng hệ thống này để truyền thông về chính sách đất đai góp phần nâng cao nhận thức và hành động đúng cho người dân.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Với đề tài này, luận văn đã có giá trị tham khảo về thực tiễn thông qua những cơ sở dữ liệu xác thực, cụ thể về hoạt động hoạt động truyền thông về chính sách đất đai của hệ thống Đài Phát thanh huyện Sóc Sơn, Chương Mỹ và Mỹ Đức giúp cho cán bộ lãnh đạo, quản lý nói chung và cấp ủy, chính quyền địa phương, các phóng viên, biên tập viên, lãnh đạo Đài và người dân hiểu sâu sắc hơn về những chính sách liên quan đến đất đai. Từ đó có chủ trương, cơ chế chính sách phù hợp trong việc tuyên truyền, quản lý, sử dụng đất đai hiệu quả hơn.

Những kết quả nghiên cứu xuất phát từ lý luận và thực tiễn của luận văn sẽ có tác động đối với các cơ quan báo chí, các đài phát thanh cơ sở trong truyền thông về chính sách đất đai, từ đó đi vào nhận diện tìm hiểu vấn đề, giúp điều chỉnh, lựa chọn nội dung, hình thức truyền tải thông tin hợp lý để nâng cao hiệu quả tuyên truyền..… Luận văn hy vọng cũng sẽ góp phần vào việc nâng cao kỹ năng làm báo cho những người làm về mảng nông nghiệp, nông thôn và đặc biệt là tuyên truyền về chính sách đất đai, thêm một nguồn thông tin cho các nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý và những ai quan tâm về vấn đề này.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : Dang Dinh Sang          2. Sex: Male

3. Date of birth: 07/05/1988              4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1416/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 09/06/2017 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The role of grassroots radio stations in communication on land policies in suburban districts of Hanoi

8. Major: Journalism                         9. Code: 60 32 01 01

10. Supervisors: Professor Ph.D. Dinh Van Huong, Head of Political and Student Affairs Department, Hanoi National University.

11. Summary of the findings of the thesis: Based on the relevant theoretical framework, the dissertation will survey, analyze and evaluate the status of land policy communication transferred on the base radio system in suburban districts of Hanoi, from which the topic to provide solutions to improve the quality and efficiency of using this system to communicate about land policies, contributing to raising awareness and proper action for the people..

12. Practical applicability, if any: With this topic, the dissertation has reference value in practice through authentic and specific databases on communication activities on land policies of the Radio Station of Soc Son district. Chuong My and My Duc help leaders, managers in general and party committees, local authorities, reporters, editors, Taiwanese leaders and people better understand the policies related to land. Since then, there are policies and appropriate mechanisms and policies in propagating, managing and using land more effectively.

The research results derive from the theory and practice of the thesis will have an impact on the press agencies and radio stations in communication about land policies, from which to identify and find understand the problem, help adjust, select the content and form of reasonable information transmission to improve propaganda effectiveness ... The thesis hopes to contribute to improving the skills of journalism for people working on agriculture and rural areas and especially propaganda on land policies, adding a source of information for researchers, management agencies and those interested in this issue.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No.

Tác giả: ussh