TTLV: Phát triển thư viện số tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc Gia Hà Nội

Thứ ba - 05/12/2017 23:13

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thu Hường

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 26/09/1989

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Phát triển thư viện số tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc Gia Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện                 Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Nguyễn Huy Chương

Luận văn tập trung nghiên cứu cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn về phát triển thư viện số tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc Gia Hà Nội ( sau đây gọi tắt là Trung tâm), khảo sát thực trạng thư viện số tại Trung tâm. Trên cơ sở đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp để thư viện số tại Trung tâm ngày càng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng tin.

11. Khả năng ứng dụng trongthực tiễn:

Luận văn là căn cứ để Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc Gia Hà Nội dùng để hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động thư viện số.

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho các luận văn khác khi nghiên cứu về thư viện số trong hoạt động thông tin - thư viện.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: chưa có

MASTER’S THESIS INFORMATION

1. Full name: Le Thu Huong                         2. Gender: Female

3. Date of birth: 26/09/1989                         4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV on 31/12/2015 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: "Development of digital libraries at the Information and Library Center, Hanoi National University"

8. Major: Library and Information                  Code: 60.32.02.03

9. Supervisor: Ph.D Nguyen Huy Chuong

10. Summary of the findings of the thesis:

The dissertation focuses on theoretical foundations and practical bases for developing digital libraries in the Information and Library Center, Hanoi National University (hereinafter referred to as the Center) digital library in the center. On that basis, the recommendations and solutions for digital libraries in the center will be improved to meet the increasing demand of users.

11. Practical applicability:

The thesis is the basis for the Information Center - Library, Hanoi National University to improve its organisation and the efficiency of its digital library operations.

The thesis can be used as a reference for other studies in digital libraries within information-library activities.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: no