TTLV: Vận dụng lý thuyết tháp nhu cầu của Maslow để tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện trường đại học”

Thứ ba - 23/01/2024 03:07

1. Họ và tên học viên: Đặng Văn Xuân                  2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 23/09/1989
4. Nơi sinh: Hồng Vân - Thường Tín - Hà Nội.
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/QĐ-XHNV-ĐT, ngày 28/12/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Quyết định về việc kéo dài thời gian học tập của học viên cao học số 3094/QĐ – XHNV ngày 21/8/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
7. Tên đề tài luận văn: “Vận dụng lý thuyết tháp nhu cầu của Maslow để tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện trường đại học”.
8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện; Mã số: 8320201.01 (NC)
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Dung, Khoa Thông tin - Thư viện, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Luận văn “Vận dụng lý thuyết tháp nhu cầu của Maslow để tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện trường đại học” được chia làm 03 chương. Chương 1 chỉ ra cơ sở lý luận về tháp nhu cầu của Maslow trong việc tạo động lực làm việc cho người lao động nói chung, cán bộ thư viện nói riêng; Chương 2, từ kết quả thu thập của quá trình khảo sát thực tế, luận văn đi sâu phân tích thực trạng công tác tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện đang công tác tại Học viện Ngân hàng và Đại học Thương mại; đưa ra nhận xét, đánh giá về ưu điểm, hạn chế của công tác tạo động lực làm cho cán bộ thư viện. Luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao công tác tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện tại Học viện Ngân hàng và Đại học Thương mại ở Chương 3.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
            Thứ nhất: Dựa trên các kết quả nghiên cứu, đánh giá của luận văn về vận dụng Lý thuyết Tháp nhu cầu của Maslow trong tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện tại Thư viện Học viện Ngân hàng và Thư viện Đại học Thương mại là căn cứ để hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện của đơn vị trong tương lai, đưa ra những định hướng và chỉ đạo phù hợp, sát với thực tiễn hơn.
            Thứ hai: Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các thư viện Việt Nam xây dựng và hoàn thiện công tác tạo động lực làm việc cho cán bộ thư viện của các đơn vị.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến Luận văn: Ứng dụng Lý thuyết Tháp nhu cầu Maslow trong hoạt động quản trị nguồn nhân lực ở các thư viện đại học, công bố trên Tạp chí Thông tin và tư liệu, Số 6/2023.

1. Full name: Dang Van Xuan      2. Sex: Male
3. Date of birth: 23/09/1989                  4. Place of birth: Ha Noi
5. Admission decision number: 2948/QĐ-XHNV-ĐT. Dated 28/12/2021 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.
6. Changes in academic process: Decision on extending the study time of graduate students No. 3094/QD - XHNV dated August 21, 2023 of the Headmasters of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
7. Official thesis title: Applying Maslow's hierarchy of needs to motivate academic librarians
8. Major: Information - Library Science;            Code: 8320201.01
9. Supervisors: Ph.D. Nguyen Thi Kim Dung, University Social Sciences And Humanities Vietnam National University, Hanoi
10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis  is divided into three chapters. Chapter 1 provides a theoretical basis of the Maslow’s Hierarchy of Needs in motivating workers in general and library staff in particular; Chapter 2, based on the results of the actual survey process, gives an in-depth analysis, comments and asseses the advantages and limitations of work motivation among librarian officers at the Banking Academy and the University of Commerce; Chapter 3 proposes some solutions to enhance the motivation for library staff at the two universities.

11. Practical applicability, if any:

Firstly, the research findings and evaluation of the application of Maslow’s Hierachy of Needs in motivating the library staff at the library of the Banking Academy and the University of Commerce can be used to improve motivation among staff in academic libraries and help managers to give more practical, appropriate guidance in the future.
Secondly, the thesis can be used as a reference for Vietnamese libraries to create and increase work motivation for academic librarians.
12. Further research directions, if any:
13. Thesis-related publications: Application of Maslow's Hierachy of Needs in Human Resource Management in University Libraries, published in Journal of Information and Materials, No. 6/2023

Tác giả: VNU Media