TTLV: Hoạt động hoằng pháp Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trong đời sống tinh thần của dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên hiện nay

Thứ tư - 27/12/2023 21:37
1. Họ và tên học viên: Nguyễn Ngọc Lam
2. Giới tính: Nam
3. Ngày sinh: 02/10/1956
4. Nơi sinh: Quảng Ngãi
5. Quyết định công nhận học viên số: 2948/2021/QĐ/XHNV ngày 28/12/ 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không
7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động hoằng pháp Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trong đời sống tinh thần của dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên hiện nay
8. Chuyên ngành: Tôn giáo học             ; Mã số: 8229009.01
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Hoàng Anh Tuấn
Luận văn đã khái quát chung về địa bàn nghiên cứu và Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.
Trên cơ sở đó luận văn đã phân tích thực trạng các hình thức và nội dung hoạt động hoằng pháp của Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng trong vùng dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên và chỉ ra những tác động của hoạt động hoằng pháp đến đời sống tinh thần dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên hiện nay trên hai phương diện: tác động đến đời sống đạo đức và đến phong tục tập quán.
Luận văn đã đưa ra một số đánh giá và giải pháp nhằm phát huy những tác động tích cực trong hoạt động hoằng pháp của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đến đời sống tinh thần dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên hiện nay.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
Những kết quả đạt được của luận văn ứng dụng vào thực tiễn có thể giúp phát  phát huy những tác động tích cực trong hoạt động hoằng pháp của Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đến đời sống tinh thần dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
- Hoằng pháp của Phật giáo
- Phật giáo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:
          - Nguyễn Ngọc Lam (2023), “Hoằng pháp trong vùng dân tộc thiểu số ở tình Lâm Đồng”,  Công tác Tôn giáo (5), tr.44-47

1. Full name: Nguyen Ngọc Lam
  2. Sex: Male
  3. Date of birth: 02/10/1956
  4. Place of birth: Quang Ngai
  5. Admission decision number: 2948/2021/QĐ-XHNV dated 28/12/2021 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi
  6. Changes in academic progress: None
  7. Official thesis title: Activities to propagate Vietnamese Buddhism in Lam Dong province in the spiritual life of ethnic minorities in the Central Highlands today
  8. Major: Religion studies;                      Code: 8229009.01
  9. Supervisor: Prof.Dr. Hoang Anh Tuan, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi
  10.  Summary of the findings of the thesis:
The thesis has provided a general overview of the research scope and Vietnamese Buddhism in Lam Dong province.
On that basis, the thesis analyzed the current status of the forms and contents of propagation activities of Vietnamese Buddhism in Lam Dong province in the ethnic minority areas in the Central Highlands and pointed out the impacts of propagation activities on the spiritual life of ethnic minorities in the Central Highlands today in two aspects: impact on moral life and on customs and traditions.
The thesis has proposed a number of assessments and solutions to promote the positive impacts of Buddhist propaganda activities in Lam Dong province on the spiritual life of ethnic minorities in the Central Highlands today.

11.  Practical applicability:
The results of the thesis applied in practice can help promote the positive impacts of Buddhist propaganda activities in Lam Dong province on the spiritual life of ethnic minorities in the Central Highlands today.
  1. Further research directions:
     Propagation of Buddhism;
     Buddhism in ethnic minority areas
13.  Thesis-related publications:
Nguyen Ngoc Lam (2023), “Propagation activities of Vietnamese Buddhism in ethnic minority areas in Lam Dong province”, Religious Work (5), pp. 44-47

Tác giả: USSH Media