TTLV: Nghiên cứu sự hài lòng của người dùng về dịch vụ thông tin – thư viện tại Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga

Thứ hai - 22/01/2024 22:52
1. Họ và tên học viên: Hoàng Quỳnh Ngọc                      2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 28/01/1997
4. Nơi sinh: Hà Nội.
5. Quyết định công nhận học viên số: 1811/QĐ-XHNV-ĐT, ngày 08/9/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Quyết định về việc kéo dài thời gian học tập của học viên cao học số 3094/QĐ – XHNV ngày 21/8/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu sự hài lòng của người dùng về dịch vụ thông tin – thư viện tại Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga”.
8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin - Thư viện; Mã số: 8320201.01 (NC)
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Dung,  Khoa Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Luận văn “Nghiên cứu sự hài lòng của người dùng về dịch vụ thông tin – thư viện tại Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga” có cấu trúc 03 chương:
Trong chương 1, luận văn đã làm rõ cơ sở lý luận về sự hài lòng của người dùng với dịch vụ thông tin – thư viện và trình bày tổng quan về Thư viện Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga. Ở chương 2, luận văn đi vào phân tích thực trạng sự hài lòng của người dùng về dịch vụ thông tin – thư viện tại Thư viện Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga thông qua số liệu, dữ liệu thu thập được và đã được xử lý bằng phần mềm SPSS. Tại chương 3, Luận văn đã đề xuất 03 giải pháp chính và một nhóm giải pháp khác nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thông tin – thư viện tại Thư viện Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
            Thứ nhất: Dựa trên các kết quả nghiên cứu, đánh giá của luận văn, Thư viện Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga có thể làm căn cứ để nâng cao và hoàn thiện hoạt động đáp ứng sự hài lòng của người dùng về dịch vụ thông tin – thư viện hiện đang được cung cấp tại Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga
            Thứ hai: Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến chủ đề nghiên cứu của luận và cho các thư viện, trung tâm thông tin ở Việt Nam tham khảo để nâng cao chất lượng dịch vụ thông tin – thư viện của đơn vị mình, đáp ứng sự hài lòng của người dùng tin.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:
13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Hoang Quynh Ngoc                                          2. Sex: Female
3. Date of birth: January 28, 1997
4. Place of birth: Hanoi.
5. Admission decision number: 1811/QĐ-XHNV-DT. Dated September 8, 2021 of the Headmasters of the University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University..
6. Changes in the training process: Decision on extending the study time of graduate students No. 3094/QD – XHNV dated August 21, 2023 of the Headmasters of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.
7. Official thesis title: User satisfaction of library information services at the Joint Russia – Vietnam Tropical Science and Technology Research Center.
8. Major: Information – Library Science;                               Code: 8320201.01 (NC)
9. Supervisor: Ph.D. Nguyen Thi Kim Dung, University Social Sciences And Humanities Vietnam National University, Hanoi
10. Summary of the findings of the thesis:
The thesis "Research on user satisfaction with information and library services at the Vietnam - Russia Tropical Center" has a structure of 03 chapters:
In chapter 1, the thesis clarified the theoretical basis of user satisfaction with information - library services and presented an overview of the Vietnam - Russia Tropical Center Library. In chapter 2, the thesis analyzes the current status of user satisfaction with information - library services at the Vietnam - Russia Tropical Center Library through data and data collected and processed. processed using SPSS software. In chapter 3, the thesis proposed 03 main solutions and a group of other solutions to improve the quality of information - library services at the Vietnam - Russia Tropical Center Library.
11. Practical applicability:
Firstly: Based on the research and evaluation results of the thesis, the Vietnam - Russia Tropical Center Library can serve as a basis for improving and perfecting activities to meet user satisfaction with services. Information - library is currently provided at the Vietnam - Russia Tropical Center
Second: The thesis can be used as a reference for those interested in the research topic of the thesis and for libraries and information centers in Vietnam to refer to to improve the quality of information services. information - the library of your unit, meeting the satisfaction of information users.
12. Future research directions:
13. Published works related to the thesis:

Tác giả: Hạnh Quỳnh - USSH Media