TTLV: Xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số ở tỉnh Tuyên Quang trong giai đoạn hiện nay

Thứ tư - 18/05/2016 22:09

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Chu Văn Liều

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 12/08/1985

4. Nơi sinh: Trung Minh – Yên Sơn – Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 - của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xãhội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: "Xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số ở tỉnh Tuyên Quang trong giai đoạn hiện nay"

8. Chuyên ngành: Chính trị học                  Mãsố: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hà Quang Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội Vụ - 36 Xuân La – Tây Hồ - Hà Nội

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số, luận văn đã tiến hành đánh giá thực trạng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số ở tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2010 đến 2015 và đề xuất những giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số ở tỉnh Tuyên Quang trong tình hình mới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn tốt nghiệp có khả năng ứng dụng thực tế rất lớn nếu được nghiên cứu kỹ lưỡng và sự quan tâm của chính quyền địa phương tỉnh Tuyên Quang.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Những vấn đề về sử dụng, bố trí, bổ nhiệm, đào tạo lại cũng như vấn đề cơ cấu dân tộc và giới tính trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số,  khi mà kinh tế thị trường phát triển,  dân chủ hóa xã hội được đẩy mạnh, hội nhập quốc tế sâu rộng sẽ là vấn đề cần phải tiếp tục nghiên cứu cụ thể và sâu sắc hơn không chỉ ở tỉnh Tuyên Quang mà còn đối với các tỉnh miền núi có nhiều dân tộc trong thời kỳ tới.

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: Chu Van Lieu                         2. Sex: Male

3. Date of birth: 08/12/1985                        4. Place of Birth: Trung Minh - Yen Son – Tuyen Quang

5. Admission decision number:  2998/2013/QD-XHNV-SĐH, dated 12/30/2013 – Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: "Construction cadres of ethnic minority people in TuyenQuang in the current period"

8. Major: Political                                        Code: 60.31.02.01

9.Supervisors: Dr. Ha Quang Ngoc - Vice Rector of  Hanoi University of Home Affairs 36 Xuanla stress- Xuanla ward- Tayho dictrict- Hanoi city

10. Summary of the findings of the thesis:

Research on the theoretical formulation cadres from ethnic minorities; This thesis was evaluated the situation construction jobs of cadres of ethnic minorities in Tuyen Quang province   in period 2010 to 2015 and finding solutions to promote the construction jobs of cadres of ethnic minorities in Tuyen Quang province in the new situation.

11. Practical applicability:

Thesis capable huge practical application if studied carefully and the attention of local authorities in Tuyen Quang province.

12. Further research directions:

Use issues, layout, appointment, re-training as well as structural problems of ethnic and gender in construction jobs of cadres from ethnic minorities when market economy developed, social democratization has been strengthened, international integration will be a problem that needs further study and deeper detail not only in the province of Tuyen Quang, but also for the mountainous province where many ethnic in the next period.