TTLV: Đảng bộ huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông bậc tiểu học và trung học cơ sở từ năm 2006 đến năm 2014

Thứ tư - 23/09/2015 01:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Cúc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/10/1990

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông bậc tiểu học và trung học cơ sở từ năm 2006 đến năm 2014.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam            Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quang Liệu

- Luận văn đã khái quát quan điểm chủ trương, đường lối phát triển giáo dục, giáo dục phổ thông của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

- Hệ thống hóa những chủ trương và làm rõ quá trình chỉ đạo phát triển giáo dục phổ thông bậc tiểu học và trung học cơ sở, kết quả đạt được của Đảng bộ huyện Tiên Lữ qua hai giai đoạn 2006-2010 và 2011-2014.

- Đưa ra những đánh giá, nhận xét về những ưu điểm, hạn chế trong quá trình chỉ đạo thực hiện phát triển giáo dục phổ thông tại huyện Tiên Lữ trong thời gian nghiên cứu của luận văn, đúc rút những kinh nghiệm trong việc xác định chủ trương và quá trình chỉ đạo thực hiện.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn sẽ là tài liệu tham khảo cho việc học tập của sinh viên chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và cho những người quan tâm đến vấn đề phát triển giáo dục tại đảng bộ địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Vấn đề phát triển giáo dục phổ thông tỉnh Hưng Yên từ năm 1997 đến 2015

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: Duong Thi Cuc                                      2.Sex: Female

3. Date of birth: 10/21/1990                                        4. Place of birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 2998/2013 / QD-XHNV-SDH December 30, 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Party Tien Lu (Hung Yen) leadership development school education elementary school and junior high school from 2006 to 2014.

8. Major: History of Communist Party of Vietnam          9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Dr. Nguyen Quang Lieu

11. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis generalized policy perspective, the way to develop education, general education of the Communist Party of Vietnam in the renovation period.

- Formalized guidelines and clarify the process of directing the development of general education elementary school and junior high, outcomes of Tien Lu Party through two periods 2006-2010 and 2011-2014 .

- Provide assessment, commented on the advantages and limitations in the process of directing the implementation of the general education development in Tien Lu during the dissertation research, draw on experience in the identification intention and direct the implementation process.

12. Practical applicability:

The dissertation will be references to the learning of students majoring in history Communist Party of Vietnam and for those interested in developing education issues at the local party.

13. Further research directions:

- The development of school education in Hung Yen province from 1997 to 2015

14.Thesis-related publications: None