TTLV: Logic mệnh đề và ý nghĩa nhận thức của nó

Thứ ba - 22/09/2015 05:46

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Lan Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08 - 8 - 1985

4. Nơi sinh: Yên Dũng- Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Logic mệnh đề và ý nghĩa nhận thức của nó

8. Chuyên ngành: Triết học                    Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Văn Viên, Viện Triết học

- Góp phần làm rõ thêm sự hình thành và phát triển của logic mệnh đề và một số nội dung cơ bản của nó.

- Bước đầu nhận diện và làm rõ những ý nghĩa nhận thức cơ bản của logic mệnh đề đối với sự phát triển của logic học và sự phát triển của một số ngành khoa học bao gồm: toán học, tin học, điện tử học, khoa học trí tuệ nhân tạo.

- Luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu và giảng dạy logic học nói chung và nghiên cứu giảng dạy logic mệnh đề cho các ngành khoa học khác.

11. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu về vai trò của logic toán đối với khoa học và công nghệ hiện đại.

12. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Le Thi Lan Anh                            2. Sex: female

3. Date of birth: 08/8/1985                                4. Place of  birth: Yen Dung District - Bac Giang Province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Date 30/12/2013, by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities – Hanoi National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Propositional logic and its aware significances

8. Major: Philosophy                                        9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: Assoc. Prof. Vu Van Vien, Institute of Philosophy

11. Summary of the findings of the thesis:

- This thesis has contributed to explain more about the formation, development and some basic contents of propositional logic

- This thesis has contributed to make new analyses about aware significances of propositional logic for the development of logic as well as other sciences including: mathematics, computer science, electronic science and artificial intelligence science.

- This thesis is able to be used as reference material for studying, teaching and learninglogic

in general and propositional logic for other sciences in particular.

12. Practical applicability, if any: No

13. Further research directions, if any:

Study about the roles of mathematic logic to modern science and technology.