TTLV: Bi kịch tình yêu trong truyện thơ các dân tộc thiểu số

Thứ tư - 12/11/2014 01:29

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đào Thị Lý

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/09/1988

4. Nơi sinh: Nghĩa Trụ - Văn Giang - Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 06 tháng 08 năm  2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Bi kịch tình yêu trong truyện thơ các dân tộc thiểu số

8. Chuyên ngành: Văn học dân gian    Mã số: 60 22 01 25

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Thị Thiên Thai – Viện Văn học.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn nghiên cứu về bi kịch tình yêu trong truyện thơ các dân tộc thiểu số ở các phương diện: xung đột bi kịch, nhân vật bi kịch và hiệu ứng bi kịch. Qua việc phân tích xung đột bi kịch (tình yêu – luật tục; tình yêu – tiền bạc) cũng như các nhân vật bi kịch (nhân vật bạc mệnh, nhân vật nghèo hèn, nhân vật người thứ ba), luận văn hy vọng khám phá những lớp nghĩa mới của truyện thơ về đề tài tình yêu của các dân tộc thiểu số.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: không

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Bi kịch tình yêu trong truyện thơ của dân tộc Thái.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Dao Thi Ly              2. Sex: Female

3. Date of birth: 09/20/1988          4. Place of  birth: Nghia Tru - Van Giang - Hung Yen

5. Admission decision number: 1503/2012 / QD-XHNV-SDH. 08 dated  Dated 06 May 2012 by the Rector of Hanoi National University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: The tragedy of love in the poetry of ethnic minorities

8. Major: Folklore                      9. Code: 60 22 01 25

10. Supervisors: The thesis researches on the tragic love stories of poetry in the minority in aspects of: tragic conflict, tragic characters and tragic effects. By analyzing the conflict tragedy (love - customary law; love - money) as well as the tragic characters (miserable fates, poor characters, characters in the third person), the thesis hopes to find out the new meaning of feature classes on the subject of the love poems of ethnic minorities.

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis: no

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

12. Practical applicability, if any: Tragic love stories in Thai ethnic poetry