TTLV: Ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đối với Châu Âu từ sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai đến nay.

Thứ ba - 11/11/2014 22:05

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Triệu Thị Hoàng Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/07/1988

4. Nơi sinh: Xã Lâu Thượng - Huyện Võ Nhai - Tỉnh Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi nào

7. Tên đề tài luận văn: Ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đối với Châu Âu từ sau Chiến tranh Thế giới Thứ hai đến nay.

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế       Mã số: 60 31 02 06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TSKH. Lương Văn Kế - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đem lại một cách nhìn khái quát song tương đối toàn diện, hệ thống về ảnh hưởng của văn hoá Mỹ đến châu Âu từ sau chiến tranh Thế giới thứ hai cho đến nay. Trong phạm vi nghiên cứu của đề tài thì tập trung phân tích và so sánh ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đến châu Âu trên lĩnh vực: chính trị và các khía cạnh khác của đời sống văn hóa xã hội.

Đồng thời luận văn cũng đi sâu vào phân tích vào trường hợp của hai nước Đức và Pháp làm rõ được sự ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đến hai nước này nói riêng và khu vực châu Âu nói chung.

Từ kết quả nghiên cứu, luận văn nêu một số gợi ý kinh nghiệm cho Việt Nam trước vấn đề giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa trong thời giai đoạn Toàn cầu hóa văn hóa của thế giới như hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn góp phần cung cấp những thông tin cơ bản và có thể sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo về ảnh hưởng của văn hóa Mỹ đến châu Âu từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai cho đến nay. Đồng thời, luận văn cũng đóng góp một vài ý kiến để Việt Nam phát huy và giữ gìn bản sắc trong thời kỳ hội nhập văn hóa toàn cầu.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Trieu Thi Hoang Oanh             2. Sex: Female

3. Date of birth: 24thJuly, 1988                       4. Place of  birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 1936/2011/QĐ-XHNV-SĐH  Dated 1st November, 2011

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The influence of American culture on Europe after the Second World War to the present.

8. Major: International Relations                      9. Code: 60 31 02 06

10. Supervisors: Dr. Luong Van Ke – University of Social Scienes and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

Dissertation provides an overview but relatively comprehensive, systematic cultural influence of the United States to Europe after the Second World War to the present. Within the scope of the research study is focused on analyzing and comparing the influence of American culture to Europe in the fields of politics and other aspects of social and cultural life.

Also going into the thesis also analyzes the case of both Germany and France to clarify the influence of American culture to these two countries in particular and Europe in general areas.

From the findings, the thesis outlined some suggestions for Vietnam prior experience problems preserve and promote the traditional culture during the period of globalization of world culture today.

12. Practical applications: Contributed essays to provide basic information and can be used as a reference source on the impact of American culture to Europe after the Second World War to the present. At the same time, the thesis also contributed a few ideas to Vietnam to promote and preserve the identity of the integration of global culture.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None