TTLV: "Đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở Hà Tĩnh - Thực trạng và giải pháp”

Thứ tư - 12/11/2014 01:11

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Bích Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/3/1980

4. Nơi sinh: Xã Xuân Hải, Huyện Nghi Xuân, Tỉnh Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 22/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: "Đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở  Hà Tĩnh - Thực trạng và giải pháp”

8. Chuyên ngành: Chính trị học   Mã số: 60 31 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Hoàng Đình Cúc, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

- Luận văn đã nghiên cứu cơ bản và có hệ thống về công đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đi sâu nghiên cứu về vai trò của lí luận chính trị đối với cán bộ chủ chốt cấp cơ sở và vai trò của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở trong hệ thống chính trị nước ta, từ đó phân tích thực trạng hoạt động của đội ngũ này trên địa bàn tỉnh Hà Tình. Kết quả của luận văn làm cơ sở đánh giá, phân tích tồn tại, hạn chế, tìm ra nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm, nhằm phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình ở địa phương.

- Trên cơ sở thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở Hà Tĩnh, luận văn đã đề ra các phương hướng đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở trong giai đoạn tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Luận văn có thể sử dụng vào việc đánh giá thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu để vận dụng vào các bài giảng trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị; bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở trường chính trị nói chung và Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh nói riêng.

- Đối với tỉnh Hà Tĩnh, luận văn có thể sử dụng để đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục lí luận cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết các cấp và hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Tiếp tục nghiên cứu, phát triển đề tài nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lí luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lí các cấp trong hệ thống chính trị

1. Full name: Tran Thi Bich Thuy        2. Gender: Female

3. Date of birth: March 18, 1980          4. Place of birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2504/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 6, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Thesis title: Training and improving the political theory for main local cardes in Ha Tinh provice – real situation and Solution.

8. Major:  Politics                              9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Assoc. Prof, Dr. Hoang Dinh Cuc, Academy of Journalism and Communication.

11. Thesis summary:

The Summarising of study about training and improving political theory for main local in HaTinh area, deeply analyse the  role of political theory for local carde in the area and the role of them in our political network in our country. From the effect, the student make the analyse the real situation of the their activity in Ha Tinh. The result of thesis may be served as base for evaluating, analising the sortcoming and limiting in order to reconise and provide one,s ability in their activity in the location.

In base of the thesis of real training and improving political theory  for local carde in the location of Ha Tinh province the thesis definits the opinion to improve the content of training and improving of the political theory for main local cadre  in HaTinh in the next time.

12. The ability for pratical use:

- The result of thesis may be used for eveluating the real situation of training and improving about political theory for loacal cadre

- The result of thesis may be used as a literature for training and  improving about training and improving of political theory, as the lesson for the improving of knowledge about Sate manage for political school in general and in Tran Phu Political School in particular

- For Ha Tinh province, the result of thesis may be used  for improving the quanlity and effect about political education  for main local cadre.

- The result of the  thesis also contribute in to realising the resolution of all the dergree and complete the state goal about building new rural.

13.  The next reseach

Continuing reseach, developing the result of the thesis for improving the quality about the training and improving of the Political theory for guiding and managering cadre of all level in our political network.